Thứ ba, 04/08/2020 - 16:24

Đồng Nai: Vừa nghỉ học 1 ngày, trẻ mầm non đi học trở lại

Dân trí

Ngay trong ngày đầu tiên các trường mầm non ở thành phố Biên Hòa tạm ngưng hoạt động từ ngày 3/8, tỉnh Đồng Nai có văn bản chỉ đạo các trường ở đây mở cửa trở lại từ ngày 4/8.

Trong văn bản triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh phát đi ngày 3/8, Sở GD&ĐT Đồng Nai chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non tại thành phố Biên Hòa tổ chức trông giữ trẻ trở lại, thời gian bắt đầu từ ngày hôm nay 4/8/2020. Việc này nhằm đảm bảo cho người lao động trong các nhà xưởng, khu công nghiệp yên tâm sản xuất.

Trước đó, Phòng GD&ĐT thành phố Biên Hòa yêu cầu các trường mầm non ngưng giữ trẻ từ ngày 3/8 do địa bàn có ca nhiễm Covid-19.

Sở yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc theo dõi tình hình sức khỏe cho trẻ đến và đi từ các tỉnh khác, đặc biệt với những trẻ đến, đi từ các địa phương có dịch cần có báo cáo với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn.

Tổ chức bán trú cho trẻ phải đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng, chống dịch Covid-19 và vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện hình thức giãn cách phù hợp trong việc tổ chức bữa ăn cho trẻ theo điều kiện thực tế của cơ sở.

Tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết, khi ra khỏi nhà phải mang khẩu trang, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét

Vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường, lớp học, bếp ăn, bàn ghế, thiết bị, đồ dùng dạy học, đồ chơi; đảm bảo trang thiết bị đo thân nhiệt, sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng; cung cấp đầy đủ nước uống, nước sinh hoạt cho trẻ.

Đặc biệt, văn bản này nhấn mạnh, giao trách nhiệm Phòng GD&ĐT thành phố Biên Hòa thường xuyên kiểm tra việc thực hiện giữ trẻ trong hè đối với các cơ sở giáo dục mầm non, đặc biệt đối với các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục. 

Tuy nhiên, đối với các Trung tâm ngoại ngữ - Tin học, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục chuyên biệt và các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Biên Hòa, theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Đồng Nai tạm ngưng hoạt động từ ngày 4/8/2020 cho đến khi có thông báo mới. 

Lê Đăng Đạt