Thứ tư, 07/08/2019 - 08:06

Đưa học sinh trường quốc tế nghi tử vong trên xe tuyến về quê an táng

Dân trí

Rạng sáng ngày 7/8, bên pháp y của công an đã khám nghiệm tử thi xong và bàn giao thi thể cháu bé L.H.L cho gia đình để lo mai táng. Ngay sau đó, nghi lễ khâm liệm được diễn ra tại nhà tang lễ bệnh viện E.

Đưa học sinh trường quốc tế nghi tử vong trên xe tuyến về quê an táng - 1

Anh Lê Thanh, bác ruột của cháu L cho biết, hiện gia đình đã hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đưa cháu về Nga Sơn, Thanh Hóa để phát tang và chôn cất tại quê nhà.

Ngoài các thủ tục và kết luận ban đầu về cái chết của cháu L., gia đình tiếp tục phối hợp với các bên liên quan, đặc biệt là công an điều tra để sớm xác định rõ nguyên nhân cái chết, thời điểm chết của cháu.

Vào lúc 4h30 phút sáng 7/8, chiếc xe cấp cứu đã rời cổng nhà tang lễ bệnh viện E Hà Nội, chở thi thể của cháu L.H.L về quê để an táng.

Đưa học sinh trường quốc tế nghi tử vong trên xe tuyến về quê an táng - 2

Xe chở cháu L về quê an táng

Như Dân trí đưa tin sự việc cháu bé L.H.L học lớp 1 Tokyo, trường quốc tế Getway nghi bị chết ngạt trên xe bus đưa đón của trường.

Vào khoảng 16h30 phút chiều ngày 6/8, vợ chồng anh Lê Văn Sơn (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) ngã khuỵu khi nhận hung tin từ nhà trường Getway thông báo con trai mình đã bị tử vong và đã đưa vào bệnh viện E Hà Nội.

Anh Lê Văn Sơn (bố ruột của L) cho biết: "10 phút sau khi nhận được điện thoại từ nhà trường, tôi đã có mặt ở bệnh viện E. Tôi quá hoảng, con trai tôi trong tình trạng người tím tái, môi đen nhợt và chân tay đã cứng đơ.

Lúc này bác sĩ đã thông báo con đã tử vong nhưng chưa đưa ra kết luận tử vong vào khoảng thời gian nào và nguyên nhân ban đầu được đưa ra do bị ngạt thở".

Đưa học sinh trường quốc tế nghi tử vong trên xe tuyến về quê an táng - 3

Về phía nhà trường bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội đồng trường quốc tế Gateway cho biết, khoảng 16h chiều đã phát hiện ra cháu L ở trên xe.

Ngay lập tức cháu được đưa vào phòng Y tế của trường để sơ cứu. Do quá hoảng loạn nên bà Hồng Hạnh chỉ lờ mờ nhớ lại "nhân viên Y tế có nói lại vẫn còn mạch nhưng đập rất yếu".

Nhà trường và phụ huynh có mặt ở đó đã gọi xe cấp cứu đưa cháu vào viện E.

Bà Hồng Hạnh cho rằng, thời điển hiện tại nhà trường chỉ biết gửi lời xin đến gia đình và thừa nhận do giáo viên của trường đã tắc trách để quên bé L.H.L trên xe ôtô.

Còn thời điểm nào khiến cháu tử vong, thì đang cho kiểm tra lại camera an ninh của trường và yêu cầu giáo viên liên quan tường trình lại toàn bộ sự việc.

"Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng trường Gateway, tôi xin nhận trách nhiệm. Nhà trường sẽ nhận trách nhiệm về cái chết của bé L", bà Hồng Hạnh cho biết.

Hà Cường