Edtech Hackathon lớn nhất Đông Nam Á dành cho các cao thủ IT

Lần đầu tiên cuộc thi Hackathon lớn nhất Đông Nam Á cho lĩnh vực công nghệ giáo dục được tổ chức tại Việt Nam bởi Topica Edtech Group và Edtech Asia. Chương trình được tài trợ bởi Facebook và Google, đã thu hút hơn 45 nhóm (gần 200 người) đăng ký dự thi, trong đó BTC sẽ chọn ra Top 15 - 20 nhóm xuất sắc nhất để tham gia vào vòng chung kết được tổ chức vào ngày 9-10/04/2016.

Thời gian dự thi: 9-10/4/2016
Địa điểm: UP Co-working Space - Tầng 8 – Tòa nhà Hanoi Creative City

EdTech Asia Hackathon là cuộc thi lập trình theo nhóm 2 - 4 người với thời gian quy định là 48 tiếng nhằm đưa ra sản phẩm công nghệ sáng tạo, độc đáo và mới lạ nhất trong lĩnh vực giáo dục. 2016 là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam.

Được khởi động từ ngày 16/3/2016, Edtech Asia Hackathon đã nhận được đông đảo sự chú ý và quan tâm của cộng đồng. Đến hết ngày 31/03/2016, chương trình đã nhận được hơn 45 nhóm (~ 200 người) đăng ký tham dự, trong đó BTC sẽ chọn ra Top 15-20 nhóm xuất sắc nhất để tham gia vào vòng chung kết. Do đó, vòng sơ loại đã được diễn ra vào ngày 3/4/2016, tổ chức dựa trên đánh giá về kỹ năng lập trình theo phương pháp Fundamental Engineering và ý tưởng đăng ký tham gia theo tiêu chí thiết thực và có giá trị lớn trong lĩnh vực giáo dục.

Chương trình là cơ hội để các đấu thủ thỏa sức thể hiện tài năng, cọ sát cùng các cao thủ trong lĩnh vực công nghệ thông tin và được nhận diện bởi các doanh nghiệp tầm cỡ lớn trong khu vực và trên thế giới. Cuộc thi có sự hiện diện của các giám khảo hàng đầu trong nước và quốc tế với tổng giá trị giải thưởng lên đến 90,000USD.

Tham gia thi đấu, các ứng viên sẽ được trải nghiệm trong môi trường làm việc áp lực suốt 48 giờ đồng hồ, sự căng thẳng không chỉ đến từ thời gian mà còn từ hàng chục đối thủ ngang tài khác, được thể hiện những ý tưởng sáng tạo với những ông lớn trong ngành công nghệ, toàn bộ việc sinh hoạt được diễn ra ngay trong khuôn khổ chương trình, nhiều ý tưởng lớn đụng độ và tranh tài với nhau, cùng những trải nghiệm hấp dẫn khác mang đến sự kích thích và gay cấn cho cuộc thi.


Các ứng viên tham gia sẽ có cơ hội bảo vệ và ứng dụng ý tưởng của mình vào thực tế.

Các ứng viên tham gia sẽ có cơ hội bảo vệ và ứng dụng ý tưởng của mình vào thực tế.

Tuy Hackathon vẫn là một loại hình mới mẻ tại Việt Nam nhưng ít ai biết nút Like và chức năng Chat của Facebook đều là sản phẩm của những cuộc thi Hackathon trong nội bộ công ty. Một sản phẩm từ Hackathon khác cũng rất thành công là GroupMe. Ứng dụng chat này được tạo ra từ cuộc thi TechCrunch Disrupt 2010, sau đó nhận được hơn 10 triệu USD tiền đầu tư mạo hiểm. Chỉ một năm sau, Skype đã bỏ ra hơn 80 triệu USD để mua lại GroupMe.

Edtech Hackathon lớn nhất Đông Nam Á dành cho các cao thủ IT - 2

Các đội tham gia Edtech Asia Hackathon năm nay sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều các giải thưởng giá trị và ý nghĩa đến từ Facebook như:

• Được lựa chọn vào Accelerate Track trong khuôn khổ chương trình FbStart (FbStart là một chương trình do Facebook thiết kế để hỗ trợ các startup Mobile phát triển các ứng dụng của họ)

• Được sử dụng các gói dịch vụ giá trị từ các đối tác danh tiếng của Facebook

• Giá trị giải thưởng lên đến 80,000USD

Edtech Hackathon lớn nhất Đông Nam Á dành cho các cao thủ IT - 3

Ngoài các giải thưởng giá trị đến từ nhà tài trợ Facebook, các đội còn có cơ hội nhận được giải thưởng hấp dẫn từ Ban tổ chức và các nhà tài trợ khác như:

• Giải thưởng tiền mặt 2000USD

• 3 Giải thưởng từ nhà tài trợ Google cho 3 đội thắng giải chung cuộc, tổng trị giá 3,000 USD

• Trọn gói chuyến đi tham dự hội thảo Edtech Asia Summit tại Bangkok, Thailand

• Học bổng toàn phần từ Topica Founder Institute và Topica Native cùng nhiều giải thưởng có giá trị khác.

Không chỉ có giải thưởng lớn, Edtech Asia Hackathon còn quy tụ nhiều giám khảo “quái nhân’ trong nước và quốc tế thuộc lĩnh vực công nghệ:

• Ông Mike Michalec - Co-founder & CEO, EdTech Asia.

• Ông Hùng Trần - Founder & CEO, GotIt!

• Ông Nguyễn Hoành Tiến - Vice President of Operations, VNG Corporations

• Ông Nguyễn Thành Trung - Co-founder & CTO, Topica Edtech Group

• Ông Lê Hồng Việt - CTO, Tập đoàn FPT

• Bà Ngô Thùy Ngọc Tú - Co-founder, Yola, Forbes 30 under 30 Vietnam 2015

• Ông Phạm Thúc Trương Lương - Deputy General Manager, Tinhvan Education

• Ông Nguyễn Tài Tuệ - CTO, GAMOTA

Cuộc thi được kỳ vọng có thể đem đến những ứng dụng thông minh và sáng tạo với lý tưởng cải tiến cuộc sống con người nói chung và lĩnh vực giáo dục nói riêng, nâng tầm đưa các công ty và các sản phẩm công nghệ của Việt Nam sánh ngang với khu vực và trên thế giới.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại: http://hackathon.topica.asia/

Cập nhật thông tin mới nhất về cuộc thi tại: https://www.facebook.com/EdtechAsia.Hackathon/?fref=ts