Thứ năm, 18/07/2019 - 09:13

Gay gắt cuộc đua trở thành giáo viên ở TPHCM

Dân trí

Sáng nay, Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức phần thực hành kiểm tra năng lực trong kỳ tuyển giáo viên năm học 2019-2020. Theo danh sách, có khoảng 1.700 ứng viên tham dự kỳ thi tuyển này.

Các ứng viên sẽ trải qua hai phần thực hành gồm thực hành kiểm tra năng lực chuyên môn thông qua hình thức trắc nghiệm với thời gian 15 phút; phần kiểm tra nghiệp vụ giảng dạy với thời gian 30 phút, trong đó có trình bày trả lời các câu hỏi của ban giám khảo.

Gay gắt cuộc đua trở thành giáo viên ở TPHCM - 1
Gay gắt cuộc đua trở thành giáo viên ở TPHCM - 2

Kỳ thực hành thi tuyển sẽ diễn ra hôm nay 18/7 và ngày mai 19/7. 

Nhu cầu tuyển dụng của Sở GD-ĐT TPHCM năm nay là 531 giáo viên, nhân viên để bổ sung nhu cầu cho các trường THPT, trung tâm GDTX và các đơn vụ trực thuộc Sở chưa được phân cấp tuyển dụng. Tỉ lệ "chọi" bình quân tất các môn tương đương 1 "chọi" 3,3.

Gay gắt cuộc đua trở thành giáo viên ở TPHCM - 3

Nhưng có nhiều môn học như môn Vật lý, Hóa học, Toán... tỉ lệ cạnh tranh để trở thành giáo viên ở TPHCM cực kỳ cao, toàn trên mức 1 "chọi" 10. Như môn Vật lý, theo danh có khoảng 200 ứng viên đủ điều kiện dự tuyển trong khi nhu cầu tuyển dụng là 18, tỷ lệ chọi trên mức 1/11. 

Gay gắt cuộc đua trở thành giáo viên ở TPHCM - 4

Các ứng viên khắp các tỉnh thành trong cả nước về dự thi thuyển thực hành để trở thành giáo viên ở TPHCM sáng 18/7

Ứng viên tốt nghiệp từ nhiều trường đại học, đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước có chung mong muốn được dạy học tại TPHCM. 

Hoài Nam