Chủ nhật, 16/08/2015 - 15:00

Gia Lai: Hướng dẫn triển khai dạy tiếng Anh ở cấp tiểu học

Dân trí

Đầu năm học 2015-2016, những trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Gia Lai có đủ điều kiện sẽ được tổ chức dạy học môn tiếng Anh.

Mục đích của việc triển khai dạy tiếng Anh là giúp học sinh tiểu học bước đầu có khả năng giao tiếp đơn giản bằng tiếng Anh một cách tự tin; tạo điều kiện cho các em sử dụng tiếng Anh trong học tập.

Sau khi kết thúc chương trình tiếng Anh tiểu học, học sinh có thể đạt được trình độ tương đương cấp độ A1 của khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc.

Năm học này, những trường có đủ điều kiện về cơ sở vật chất và có giáo viên biên chế tiếng Anh trình độ B2 trở lên sẽ thực hiện kế hoạch dạy tiếng Anh 4 tiết/tuần. Các trường còn thiếu cơ sở vật chất, tổ chức dạy học tự chọn cho lớp 3 - lớp 5, thời lượng 2 hoặc 3 tiết/tuần. Những trường có nhu cầu của phụ huynh, giáo viên có các thiết bị hiện đại hỗ trợ dạy học thì có thể làm quen tiếng Anh từ lớp 1 - lớp 2.

Để khắc phục tình trạng dạy “chay” của giáo viên, nâng cao hiệu quả của việc học, các trường phải đảm bảo các thiết bị nghe nhìn như: tranh ảnh, máy thu hình, đĩa VCD…

Được biết, Gia Lai là tỉnh có nhiều học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số, phần lớn trong các em đều nói tiếng mẹ đẻ, cho đến khi đi học mới bắt đầu nói tiếng phổ thông, nhiều em vào tiểu học mà tiếng phổ thông vẫn còn hạn chế rất nhiều. Những hạn chế này cũng ảnh hưởng đến chất lượng học của các em, vì vậy, việc đưa tiếng Anh vào giảng dạy cho cấp tiểu học không phải trường nào cũng triển khai được.

Thiên Thư