Thứ năm, 26/03/2020 - 17:45

Giáo sư Mai Hồng Quỳ thôi chức Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen

Dân trí

Chiều nay (26/3), trường ĐH Hoa Sen xác nhận thông tin GS. TS Mai Hồng Quỳ sẽ thôi giữ chức Hiệu trưởng tại trường kể từ ngày 1/4/2020.

Giáo sư Mai Hồng Quỳ thôi chức Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen - 1

GS.TS Mai Hồng Quỳ sẽ thôi làm hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen từ ngày 1/4/2020

Được biết, việc thôi chức hiệu trưởng là theo nguyện vọng cá nhân cá nhân của GS Mai Hồng Quỳ. Theo bà Quỳ, quyết định thôi chức này được đưa ra không phải giữa bà và Tập đoàn Nguyễn Hoàng cũng như trường ĐH Hoa Sen có vấn đề gì.

GS.TS Mai Hồng Quỳ chia sẻ: “Sau hơn nhiều năm công tác quản lý trong lĩnh vực giáo dục, làm lãnh đạo nhiều đơn vị đại học, đặc biệt là thời gian đảm nhiệm vị trí hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen, tôi cảm thấy mình cần dành thêm thời gian cho bản thân, gia đình và làm những việc mà bấy lâu vẫn chưa có thời gian để thực hiện. Việc chuẩn bị cho đội ngũ nhân sự, và sẵn lòng chia sẻ, tư vấn cho nhân sự hiệu trưởng mới của Đại học Hoa Sen sẽ là một ưu tiên quan trọng đối với tôi trong thời gian tới”.

Trước nguyện vọng cá nhân của GS Mai Hồng Quỳ, Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã thống nhất chấp thuận việc bà thôi chức vụ Hiệu trưởng tại Trường ĐH Hoa Sen.

Theo thông tin mà chúng tôi có được, khả năng nguyên Phó Hiệu trưởng một trường thành viên ĐH Quốc gia TPHCM sẽ là hiệu trưởng tương lai của trường ĐH này.

Trước đó, từ ngày 17/12/2018, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ chính thức đảm nhiệm vị trí Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen, nhiệm kỳ 2017-2022 theo quyết định của UBND TPHCM.

Trước khi về trường ĐH Hoa Sen, bà Quỳ từng là hiệu trưởng trường ĐH Luật TPHCM từ năm 2008 đến tháng 8/2018 thì nghỉ hưu theo chế độ.

Lê Phương