Thứ tư, 17/06/2015 - 09:04

Hà Nội: Chưa giải thể hai trường mầm non Mùa Xuân và Hoa Mai

Dân trí

Quân chủng phòng không - không quân đã ra quyết định, tạm thời trong năm học 2015-2016, hai trường mầm non Mùa Xuân và Hoa Mai vẫn tuyển sinh bình thường. Thông tin được bà Lê Mai Trang -Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết tại giao ban báo chí thành ủy Hà Nội chiều 16/6.

Bà Trang cũng cho biết thêm, phía Quân chủng khẳng định, không giao đất và trường cho UBND quận Thanh Xuân quản lý. Chính vì thế, nếu chuyển các trường này cho doanh nghiệp thuộc quân chủng đầu tư, quản lý sẽ gây khó khăn trong công tác giáo dục và học phí sẽ tăng lên.

Trao đổi thêm với Dân trí về vấn đề này, lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân cho biết: Sau buổi làm việc với đại diện của Cục Hậu cần - Quân chủng phòng không – không quân, UBND quận Thanh Xuân cũng đã có văn bản chính thức gửi đơn vị này. Vừa qua, lãnh đạo của đơn vị đã làm việc với cán bộ giáo viên hai trường và Chủ tịch UBND phường Khương Mai, qua đó đi đến thống nhất năm học 2015-2016 vẫn cho phép tuyển sinh bình thường.

“Những năm tiếp theo sẽ như thế nào thì UBND quận sẽ có kiến nghị lên UBND thành phố tiếp tục làm việc Quân chủng phòng không – không quân. Ở địa bàn thì đất chủ yếu là do quân đội quản lý, nếu không có sự bàn giao cơ sở vật chất hiện tại thì không thể có đất để xây dựng trường mới” - lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân bày tỏ.

Trong khi đó Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cũng khẳng định: Quận sẽ đeo bám vụ việc đến cùng để được quản lý hai trường này.
 
UBND Quận Thanh Xuân đề nghị tiếp tục cho trường mầm non Mùa Xuân và Hoa Mai
Trường mầm non Hoa Mai (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Trước đó, vào thời điểm kết thúc năm học, hai trường mầm non Mùa Xuân và Hoa Mai (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ thông báo với phụ huynh sẽ giải thể sau hai tháng nữa theo chủ trương của đơn vị quản lý trực tiếp là Cục Hậu cần - Quân chủng phòng không – không quân. Việc thông báo bất ngờ này khiên các bậc phụ huynh của gần 1.200 trẻ đang theo học ở hai trường này bị “sốc”.

Theo thống kê thì có 70% trẻ theo học ở hai trường này là con, cháu các đồng chí cán bộ đang và đã công tác trong quân đội, chỉ có khoảng 30% là tuyển sinh dân sự bên ngoài nhưng điều kiện để được đăng ký là phải có hộ khẩu ở phường Khương Mai.

Sau khi biết tin, UBND quận Thanh Xuân đã có buổi làm việc trực tiếp với đại diện của Cục Hậu cần - Quân chủng phòng không – không quân và đã đề nghị chưa giải thể trường trong năm học 2015-2016. Tại buổi làm việc này UBND quận Thanh Xuân cũng đã đưa ra những quy định của pháp luật hiện hành trong việc giải thể trường học và khẳng định Cục Hậu cần - Quân chủng phòng không – không quân đã thực hiện việc giải thể không đúng quy định.

Nguyễn Hùng