Thứ ba, 04/08/2020 - 17:26

Hà Tĩnh: Đình chỉ 1 cơ sở mầm non hoạt động không phép

Dân trí

Mặc dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động, nhưng một cơ sở mầm non ở thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh) vẫn nhận giữ và nuôi dạy trẻ.

Chiều ngày 4/8, nguồn tin từ UBND thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, Chủ tịch UBND thị trấn Nguyễn Kim Tình vừa ký văn bản đình chỉ các hoạt động đối với nhóm lớp mầm non Bé Ngoan do chị Phạm Thị Tuyết (SN 1989, trú tại khối 2) làm chủ.

Hà Tĩnh: Đình chỉ 1 cơ sở mầm non hoạt động không phép - 1

Biên bản đình chỉ nhóm lớp mầm non Bé Ngoan của UBND thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh). (Ảnh: Đức Quyền)

Được biết, nhóm lớp mầm non Bé Ngoan hoạt động khoảng từ tháng 9/2019 đến nay, nhận giữ và nuôi dạy trẻ có độ tuổi từ khi biết đi đến 36 tháng.

Lệ phí thu từ phụ huynh đối với mỗi trẻ dao động từ 1.500.000 đến 1.550.000 đồng/tháng/cháu. Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, trẻ được vui chơi, học tập và ăn ngủ tại lớp này.

Ngoài ra, cơ sở này còn thu thêm 60.000 đồng/trẻ mỗi khi phụ huynh gửi trẻ vào ngày chủ nhật hằng tuần.

Thời điểm bị đình chỉ, cơ sở này có 12 trẻ từ 12 đến 36 tháng tuổi đang được trông giữ.

Hà Tĩnh: Đình chỉ 1 cơ sở mầm non hoạt động không phép - 2

Cô trò tại cơ sở mầm non Bé Ngoan.

Qua kiểm tra, đồ chơi, đồ dùng học tập cùng tài liệu phục vụ giữ và dạy học cho trẻ khá ít, cũ kỹ. Các phòng học thiếu ánh sáng và sự thông thoáng về môi trường xung quanh. Phía ngoài khuôn viên không có hàng rào che chắn.

Điều đáng nói, cơ sở trông trẻ này chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép hoạt động.

UBND thị trấn Hương Khê cho hay, việc đình chỉ được bắt đầu từ 7h ngày 1/8/2020 cho đến khi cơ sở được cấp phép đảm bảo tính pháp lý theo quy định thì mới được hoạt động.

Nếu chủ nhóm lớp Phạm Thị Tuyết không chấp hành mà tiếp tục hành nghề dẫn đến sai phạm thì UBND thị trấn Hương Khê sẽ phối hợp với các ban, ngành có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Phương