Thứ tư, 14/09/2016 - 11:10

Hà Tĩnh mưa lớn, hàng ngàn học sinh phải nghỉ học

Dân trí

Do mưa lớn, cộng với việc xả lũ của các đập thủy điện, sáng nay (14/9) hàng chục trường học với hàng ngàn học sinh ở các huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) buộc phải nghỉ học.

Tại huyện Hương Sơn, các tuyến đường liên xã bị ngập nặng đặc biệt là tại các xã Sơn Phúc, Sơn Thủy, Sơn Mai và Sơn Phú. Tại xã Sơn Hồng, tuyến đường nối các xóm 1, 8 và xóm 15 đã bị chia cắt vì cầu Khe Cò đã bị nước lũ cuốn trôi cả chục mét làm cho những học sinh ở các xóm này không thể tới trường được.

Hà Tĩnh mưa lớn, hàng ngàn học sinh phải nghỉ học - 1
Nhiều tuyến đường ở huyện Hương Sơn bị ngập nặng
Nhiều tuyến đường ở huyện Hương Sơn bị ngập nặng

Theo thông tin từ Phòng GD&ĐT Hương Sơn thì sáng nay toàn huyện đã có tới 13 trường học buộc phải nghỉ học (7 trường mầm non, 4 tiểu học và 2 THCS) để đảm bảo an toàn.

Nước sông Ngàn Phố dâng cao kết hợp với việc thủy điện Hương Sơn xả lũ nên nước sông từ Ngàn Phố theo hói Nầm tràn vào rất nhanh ở các xã Sơn Thủy, Sơn Phúc và Sơn Mai. Trước tình hình nước vào nhanh các xã này đã phải căn cử dân quân túc trực tại những đoạn đường bị ngập nặng để hướng dẫn người dân qua lại và đảm bảo cho học sinh.

Còn tại huyện Hương Khê, ông Trần Đình Hùng, Trưởng Phòng GD&ĐT cho biết, sáng nay do mưa lớn nên 50 trường học với gần 20 nghìn học sinh buộc phải nghỉ học.

anh-2-1473823857285

Hàng chục ngàn học sinh ở Hà Tĩnh buộc phải nghỉ học

“Sáng nay chỉ có một vài trường học ở thị trấn Hương Khê, xã Gia Phố là vẫn dạy học được, còn 50 trường học buộc phải cho các em nghỉ học để đảm bảo an toàn”, ông Hùng cho biết.

Mưa lớn cũng đã khiến hơn 6.000 ha lúa đang bước vào thời kỳ thu hoạch bị ngập nặng. Hiện tại mưa trên địa bàn Hà Tĩnh đã giảm nhưng mực nước trên các sông Ngàn Phố, Ngàn Sâu, Ngàn Trươi vẫn còn lên cao.

Xuân Sinh