Thanh Hóa:

Hai học sinh mang toàn bộ tiền tiết kiệm đến ủng hộ chống dịch Covid-19

Dân trí

Hai học sinh ở Quảng Xương Thanh Hóa đã mang toàn bộ tiền tiết kiệm từ việc được mừng tuổi và khen thưởng để ủng hộ chống dịch Covid-19.

Hưởng ứng lễ phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, ngày 30/3, Uỷ ban MTTQ huyện Quảng Xương đã tiếp nhận 2 con lợn tiết kiệm của hai em học sinh là Nguyễn Tiến Tuấn (học sinh lớp 5A, trường tiểu học Quảng Trạch) với số tiền 1.119.000 đồng và em Nguyễn Minh Vương (học sinh lớp 8B, trường THCS Quảng Chính) với số tiền 1.074.000 đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Hai học sinh mang toàn bộ tiền tiết kiệm đến ủng hộ chống dịch Covid-19 - 1

Hai học sinh mang lợn tiết kiệm đến để ủng hộ chống dịch Covid-19.

Chia sẻ về việc làm ý nghĩa này, hai em cho biết, số tiền các em ủng hộ là tiền tiết kiệm trong dịp Tết và tiền được người thân khen thưởng vì có thành tích học tập tốt.

“Trong thời gian đang được nghỉ học, nghe đài, báo nói về việc phòng, chống dịch còn nhiều khó khăn nên chúng em đã nảy sinh ý định sẽ ủng hộ bằng tiền tiết kiệm. Chúng em đã trao đổi với gia đình và được mọi người đồng ý. Em cảm thấy rất vui khi bản thân mình đã góp một phần ít ỏi vào việc chống dịch bệnh” - em Nguyễn Tiến Tuấn chia sẻ.

“Khi đến, mỗi em mang theo 1 con lợn đất đựng tiền tiết kiệm và nói ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Dưới sự chứng kiến của phụ huynh, các em đã đập lợn tiết kiệm ra thì có tổng số tiền của hai em là hơn 2 triệu đồng. Chúng tôi đánh giá đây là hành động ý nghĩa trong lúc cả nước đang chung tay phòng chống dịch bệnh” - bà Nguyễn Thị Sơn, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết.

Sau khi tiếp nhận số tiền trên, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện Quảng Xương đã trao thư cảm ơn hai em đã có hành động ý nghĩa để góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền có thêm nguồn lực phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm sức khoẻ, cuộc sống cho nhân dân.

Bình Minh