Hai sinh viên Việt giành giải quốc tế về thiết kế

Dân trí

Thông tin từ ban tổ chức cuộc thi thiết kế quốc tế International Design Awards (IDA) lần thứ 9, hai bạn trẻ Việt Nam đạt giải thưởng chung cuộc ở hạng mục sinh viên.

Nữ sinh Võ Thị Phương Thảo giành giải Đồng còn giải Khuyến khích thuộc về nam sinh Trần Vũ Nhân Thái. Cả hai cùng sinh năm 1995 và cùng là sinh viên năm thứ tư ngành Thiết kế Đồ họa Trường ĐH Văn Lang, TPHCM.

Thời điểm gửi sản phẩm tham gia cuộc thi, cả hai đang học năm thứ ba. Cả hai đến với cuộc thi bắt đầu từ sự khuyến khích của Kiến trúc sư - họa sĩ Nguyễn Tri Phương Đông (họa sĩ người Việt đầu tiên nhận giải American Graphic Design Award 2014 - Giải thưởng thiết kế đồ họa Mỹ và cũng từng nhận giải thưởng IDA.

Trần Vũ Nhân Thái và Võ Thị Phương Thảo, hai sinh viên nhận giải thưởng cuộc thi thiết kế quốc tế International Design Awards
Trần Vũ Nhân Thái và Võ Thị Phương Thảo, hai sinh viên nhận giải thưởng cuộc thi thiết kế quốc tế International Design Awards

IDA là một trong những cuộc thi thiết kế quốc tế chuyên nghiệp được tổ chức hằng năm tại Los Angeles (Mỹ). Đây là giải thưởng thiết kế nhằm phát hiện, tôn vinh và quảng bá các tầm nhìn thiết kế sáng tạo, đổi mới và phát hiện những tài năng mới nổi trong 5 lĩnh vực: Kiến trúc, Nội thất, Sản phẩm, Đồ họa và Thời trang. Tham gia cuộc thi IDA lần 9 có hơn 1.000 bài dự thi của các nhà thiết kế đến từ 52 quốc gia trên thế giới.

IDA là giải thưởng công nhận các thiết kế xuất sắc trên phạm vi toàn cầu. Phần thưởng quý nhất của cuộc thi là sự công nhận và giới thiệu của IDA. Người chiến thắng được trao bằng chứng nhận thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực thiết kế. Ngoài ra, tác phẩm thiết kế đoạt giải được quảng bá trên website của IDA, và được in trong cuốn niên giám IDA Book - ấn phẩm tập hợp những thiết kế xuất sắc nhất mỗi năm. Cuốn sách được các nhà xuất bản nghệ thuật có uy tín phát hành tại các bảo tàng và hiệu sách lớn trên toàn thế giới.

Được biết, IDA đã công bố bảng xếp hạng 1.518 nhà thiết kế đã đoạt giải (vàng, bạc, đồng) trong suốt 9 năm qua. Với giải đồng vừa giành được, Võ Thị Phương Thảo là sinh viên người Việt đầu tiên được vinh danh trong danh sách này.

Hoài Nam