Thứ bảy, 25/06/2016 - 16:57

Cà Mau:

Hàng ngàn suất cơm miễn phí cho thí sinh thi THPT quốc gia

Dân trí

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau, đến thời điểm này, tỉnh đã vận động nhiều suất cơm miễn phí, tiền để hỗ trợ cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đi thi THPT quốc gia 2016.

Những suất cơm miễn phí là động lực để các thí sinh, đặc biệt là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn an tâm dự thi.
Những suất cơm miễn phí là động lực để các thí sinh, đặc biệt là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn an tâm dự thi.

Theo đó, Sở đã vận động từ các tổ chức, cá nhân được khoảng 4.000 suất cơm miễn phí cho các thí sinh. Qua đó, mỗi ngày có 1.000 suất cơm sẽ được phát cho các thí sinh tại các điểm thi để các em tiết kiệm được thời gian, an tâm làm bài đạt kết quả cao.

Đến nay, các địa phương trong tỉnh Cà Mau cũng đã lập danh sách hỗ trợ cho gần 400 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền khoảng 200 triệu đồng. Số tiền này sẽ được sử dụng để lo cho các em đi lại, ăn ở trong những ngày thi ở TP.Cà Mau.

Tỉnh đoàn Cà Mau cũng đã triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” với hơn 100 tình nguyện viên tham gia. Trong đó, có thành lập đội xe ôm miễn phí, giá rẻ để đưa rước các thí sinh đi lại các điểm thi được thuận lợi.

Ngoài ra, các trường THPT ở các địa phương cũng tổ chức đoàn xe để đưa đón các thí sinh đi thi. Bên cạnh đó, các trường cũng tích cực vận động, hỗ trợ lo chỗ ăn ở miễn phí cho các thí sinh nhằm giúp gia đình các em tiết kiệm chi phí.

Năm nay, tỉnh Cà Mau tổ chức các điểm thi tập trung tại tại TP.Cà Mau, với hơn 6.000 thí sinh dự thi và huy động hơn 600 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ thi.

Huỳnh Hải