Thứ năm, 15/08/2019 - 06:05

Cần Thơ:

Hiệu phó vô tình để lộ ảnh “nóng” cá nhân, hiệu trưởng trình báo công an

Dân trí

Thầy hiệu phó của một trường THCS và THPT ở Cần Thơ vô tình để lộ ảnh “nóng” của mình lên email của trường. Sau đó, cô hiệu trưởng phát hiện nên đã in ra cho các giáo viên trong trường xem và báo công an.

Hiệu phó vô tình để lộ ảnh “nóng” cá nhân, hiệu trưởng trình báo công an - 1
Ông T. trình bày vụ việc với PV

Cụ thể, ông T.Q.T, phó hiệu trưởng phụ trách cơ sở vật chất, phong trào, trường THCS và THPT Thạnh Thắng, huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ cho biết: Ngày 12/4/2019, ông được hiệu trưởng là bà Nguyễn Thị Hồng Thảo gọi vào phòng làm việc. Tại đây, hiệu trưởng cho ông xem qua những tấm ảnh “nóng" được in ra giấy, kèm theo là biên bản có nhiều người ký xác nhận nhìn thấy những hình ảnh khiêu dâm trên hệ thống Google ảnh của email nhà trường.

Tại đây, ông T. thừa nhận, những hình ảnh bán nude của mình do chính ông chụp trong phòng tắm tại nhà riêng bằng điện thoại và đã xóa đi nhưng không hiểu sao lại xuất hiện trên email trường.

Sau đó, cô hiệu trưởng đã trình bày vụ việc đến cơ quan chức năng. Đến khoảng 17h cùng ngày, Công an huyện Vĩnh Thạnh đến trường làm việc và niêm phong, thu giữ điện thoại của ông T.

Ông T. cho rằng, đây là email chung của trường, không chỉ ông mà hiệu trưởng và một phó hiệu trưởng khác cũng có thể truy cập sử dụng để nhận những thư công khai. Sau khi bị lộ ảnh nhạy cảm, ông T. không còn vào được email của trường nữa.

Khoảng một tháng sau, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vĩnh Thạnh vào cuộc, lấy phiếu kỷ luật ông T. Có đến 16/23 người không đồng ý kỷ luật thầy hiệu phó.

Ông T. cho biết: "Sự việc kéo dài cho đến tận hôm nay. Dù chưa có kết luận đúng sai như thế nào nhưng hiệu trưởng đã không giao những công việc mà trước đây tôi làm. Coi như mọi công tác của tôi bị treo", ông T.trình bày.

Ông T. cũng nói rằng vì ông bị lộ ảnh bán nude cá nhân ngoài ý muốn nên một số giáo viên đã bỏ phiếu đề nghị không kỷ luật ông và họ bị vạ lây. "Chuyện này rất ảnh hưởng đến quá trình công tác của những giáo viên đó. Tôi thấy rất áy náy trong lòng và càng muốn sớm làm sáng tỏ vụ việc", ông T. nói.

Đến ngày 3/6, ông T. có làm biên bản đề nghị hiệu trưởng giải thích rõ tại sao không đánh giá viên chức đối với ông. Nhưng ông không nhận được bất kì câu trả lời nào.

“Bản thân tôi bây giờ rất áp lực và khổ tâm. Tôi không hề có động cơ hay mục đích gì, mong cơ quan chức năng sớm có kết luật rõ ràng vụ việc này”, ông T. buồn rầu nói.

Liên quan đến vụ việc, ngày 14/8 trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, hiện Sở đã nắm được vụ việc này. Tuy nhiên, những thông tin hiện tại mà dư luận nắm được là do phía thầy T. cung cấp. Để có sở xử lý trường hợp này, hiện tại các phòng chuyên môn đang họp và trình giám đốc ra quyết định thành lập đoàn kiểm tra, xác minh vụ việc.

“Sau khi đoàn làm việc kiểm tra xong, Sở mới kết luận và căn cứ theo các quy định hiện hành để xử lý. Khi có kết luận chính thức, Sở sẽ cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí và các cơ quan chức năng”, ông Hùng cho biết.

Cùng ngày, nguồn tin từ Ủy ban Kiểm tra huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ cho biết, hiện chi bộ Trường THCS và THPT Thạnh Thắng đã có báo cáo việc bỏ phiếu để có hình thức xử lý nhưng số phiếu không tập trung. Trong tuần tới, Ủy ban kiểm tra sẽ họp, kết luận và đưa ra hướng xử lý.

Hoàng Tùng