Thứ tư, 30/10/2019 - 12:17

Cần Thơ:

“Hiệu phó vô tình lộ ảnh nóng” bị kỷ luật

Dân trí

Liên quan đến vụ ông T.Q.T, hiệu phó trường THCS - THPT Thạnh Thắng, Cần Thơ vô tình lộ ảnh bán nude cá nhân lên mail của nhà trường, ngày 30/10, nguồn tin của phóng viên Dân trí cho biết Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ vừa ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

“Hiệu phó vô tình lộ ảnh nóng” bị kỷ luật - 1
Ông T. trong một lấn tiếp xúc với báo chí

Quyết định kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Vĩnh Thạnh đối với ông T.Q.T. nêu rõ:  ông T là Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường nhưng thiếu gương mẫu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống của người cấp ủy viên, thể hiện ý thức tổ chức kỷ luật kém. Vi phạm của ông T. làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, chi bộ và nhà trường.

Liên quan đến vụ việc, ông T. cho biết sẽ khiếu nại quyết định này và đề nghị xóa bỏ hình thức kỷ luật.

Trước đó, trong cuộc họp chi bộ vào ngày 4/5/2019, có 16/23 phiếu không đồng ý kỷ luật Phó hiệu trưởng nhà trường.

Ông T. Cho rằng, việc chụp hình ảnh cá nhân là lý do riêng tư và việc tự đồng bộ hình ảnh cá nhân lên Google Ảnh trong hộp thư điện tử của nhà trường là do tính năng đồng bộ của điện thoại. Ngay sau khi chụp, ông T. đã xóa trên điện thoại. Ông cũng không phát tán, không lưu giữ, không chia sẻ cho người khác những hình ảnh cá nhân nên không làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, chi bộ và nhà trường.

Ông T. khẳng định mình không vi phạm, không có biểu hiện thiếu gương mẫu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống của người cấp ủy viên. Bản thân luôn có ý thức tổ chức kỷ luật cao.

Như Dân trí đã thông tin, trước đó vào khoảng tháng 4, ông T. được hiệu trưởng gọi lên phòng làm việc và cho xem qua những tấm ảnh nóng được in ra giấy và kèm theo là biên bản có nhiều người ký xác nhận nhìn thấy hình ảnh trên hệ thống Google Ảnh của email nhà trường. Ông T. xác nhận là ảnh của mình nên ký tên. Sau đó, ông T. bị lấy phiếu kỷ luật nhưng có 16/23 người không đồng ý kỷ luật.

Hoàng Tùng