Học sinh, sinh viên An Giang tham gia lắp ráp máy khử trùng diệt khuẩn tự động phòng chống Covid-19

Dân trí

Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trong khi ngày tựu trường đã tới gần, không chỉ chính quyền địa phương và nhà trường mà các em học sinh, sinh viên tại tỉnh An Giang cũng đang tích cực đóng góp một phần nhỏ bé trong cuộc chiến chống dịch này.

Trong tháng 8 và tháng 9 vừa qua, trường Cao đẳng nghề An Giang đã tổ chức chuỗi hoạt động “Học sinh tìm hiểu khoa học công nghệ và chế tạo máy diệt khuẩn tự động” cho học sinh THPT từ sáu huyện và thành phố của tỉnh An Giang, là Thành phố Long xuyên, thành phố Châu Đốc, huyện Tri Tôn, Thoại Sơn, Chợ Mới và Châu Thành.

Học sinh, sinh viên An Giang tham gia lắp ráp máy khử trùng diệt khuẩn tự động phòng chống Covid-19 - 1

Tại đây, các em được tìm hiểu về khoa học công nghệ, kỹ thuật, đặc biệt là những ứng dụng của ngành cơ điện tử trong đời sống. Hoạt động không chỉ khơi gợi tính sáng tạo và niềm yêu thích với nghiên cứu khoa học của thanh thiếu nhi, mà còn nâng cao ý thức trách nhiệm của các em với cộng đồng qua những hành động thực tiễn. Với sự hướng dẫn của các thầy cô giáo và sinh viên Cao đẳng nghề An Giang, các em học sinh đã cùng nhau tìm hiểu cách chế tạo và tự mình lắp đặt 30 máy rửa tay sát khuẩn tự động. Những chiếc máy này sẽ được tặng lại cho chính ngôi trường mà các em đang theo học, giúp cho giáo viên, học sinh và phụ huynh an tâm hơn khi năm học mới đang tới gần.

Học sinh, sinh viên An Giang tham gia lắp ráp máy khử trùng diệt khuẩn tự động phòng chống Covid-19 - 2

“Lúc mới đầu em nghĩ thiết bị này khá phức tạp, học sinh cấp 3 như tụi em chắc khó làm được. Những sau khi được xem các thầy cô hướng dẫn trực tuyến, nhóm em đã cùng nhau lắp ráp và chỉ sau một ngày thì máy rửa tay tự động cũng được lắp xong và vận hành rất tốt. Em rất vui vì có thể cùng thầy cô và các bạn đóng góp phần nào trong cuộc chiến chống dịch”, Nguyễn Thái Vinh, trường THPT Nguyễn Khuyến, huyện Thoại Sơn, chia sẻ.

Học sinh, sinh viên An Giang tham gia lắp ráp máy khử trùng diệt khuẩn tự động phòng chống Covid-19 - 3

Anh Nguyễn Đức Tài, Trưởng xưởng đề tài Cơ Điện tử, Trường Cao đẳng Nghề An Giang, chia sẻ: “Mong muốn lớn nhất của Cuộc thi là chia sẻ các ứng dụng công nghệ mà trường đang sở hữu đến với các em học sinh, kích thích sự sáng tạo và niềm đam mê của các em đối với khoa học điện tử. Cũng hy vọng sau hoạt động này, nhiều em sẽ quan tâm hơn tới lựa chọn học nghề, đặc biệt là những ngành kỹ thuật mà trường đang đào tạo”.

Học sinh, sinh viên An Giang tham gia lắp ráp máy khử trùng diệt khuẩn tự động phòng chống Covid-19 - 4

Hoạt động được hỗ trợ bởi Chương trình Hợp tác Việt-Đức “Đổi mới Đào tạo nghề Việt Nam” và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, nhằm kêu gọi các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp trên cả nước có những sáng kiến ứng dụng trong Phòng chống dịch Covid-19.

Trường Thịnh