Thứ sáu, 16/10/2020 - 17:00

Học sinh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học vì mưa lũ

Dân trí

Theo Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày mai 17/10.

Theo đó, từ hôm nay (16/10) và những ngày tới, dự báo sẽ có mưa lũ lớn, do vậy Sở này yêu cầu các đơn vị thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào ngày 17/10.

Đối với các vùng thấp trũng và có nguy cơ lũ lụt, sạt lở cho nghỉ học từ đầu giờ chiều nay (16/10).

Các đơn vị tiếp tục thực hiện Công văn số 2342/SGD&ĐT-VP ngày 14/10/2020 của Sở GD&ĐT và các văn bản chỉ đạo của địa phương về khắc phục lũ lụt, đảm bảo việc đi học trở lại an toàn cho học sinh.

Học sinh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học vì mưa lũ - 1

Mưa lớn trở lại, học sinh toàn tỉnh Thừa Thiên Huế được nghỉ học tiếp tục

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đề nghị lãnh đạo các Phòng GD&ĐT theo sát tình hình diễn biến bão lũ ở địa phương để có sự chỉ đạo chặt chẽ, thực hiện các phương án phòng ngừa nhằm hạn chế thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản do bão lũ gây ra.

Bên cạnh đó, tổ chức vận động tự nguyện trong cán bộ, giáo viên, nhân viên chia sẻ những đau thương, mất mát, hy sinh các chiến sĩ, tướng lĩnh, cán bộ và nhân dân; gia đình các nạn nhân bị thiệt hại trong trận lũ vừa qua và chúng tay chia sẻ những khó khăn thiệt hại của học sinh, đồng nghiệp những trường đang trong vùng bị ngập lũ chưa thể tổ chức dạy học được.

Theo Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế, trong 6 giờ qua (từ 7h-13h chiều 16/10) tại tỉnh này có mưa vừa, mưa to đến rất to như: Phong Điền 141mm, Phú Ốc 58.4mm; Bình Điền 39.8mm; Truồi 42,8mm.

Dự báo từ chiều 16 đến ngày 17/10 tại Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to, buộc vận hành điều tiết các hồ chứa nên từ 14-15h ngày 16/10 mực nước sông Hương khả năng đạt 2,2-2,4m trên báo động II 0,2-0,4m; mực nước sông Bồ khả năng đạt 3,5-3,7m trên báo động II 0,5-0,7m.

Qua ghi nhận của PV một số địa bàn vùng ven, thấp trũng đã bị ngập trở lại.

Học sinh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học vì mưa lũ - 2

Các thầy cô giáo của các trường học tại huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng tổng vệ sinh trường lớp bị ngập lút do ảnh hưởng bão số 6 vừa qua

Chiều 16/10, sau khoảng 3 ngày đi học lại sau đợt mưa lũ ảnh hưởng bão số 6, Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học vào ngày mai (17/10).

Thông báo cho HSSV nghỉ học của ngành Giáo dục Đà Nẵng nêu lý do: Theo dự báo thời tiết, từ chiều tối nay (16/10), áp thấp nhiệt đới sẽ đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ. Học sinh, sinh viên được nghỉ học ngày 17/10, để các đơn vị, trường học khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây ra.

Ngành GD thành phố đồng thời yêu cầu các đơn vị, trường học trực thuộc rà soát, kiểm tra và có biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống mưa, gió lớn; Tổ chức dọn vệ sinh trường, lớp, khắc phục hậu quả và báo cáo tình hình thiệt hại (nếu có) về Sở. Khi có sự cố hoặc vấn đề phát sinh, báo cáo về Sở để có hướng xử lý ngay.

Khánh Hiền - Đại Dương