Học sinh Việt Nam giành thành tích xuất sắc tại kỳ thi Toán Quốc tế WMI

Dân trí

Tại kỳ thi Toán Quốc tế WMI năm 2019 vừa diễn ra tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản, đoàn Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc khi 30/30 thí sinh đều đạt giải với 3 giải Kim cương (đều là các học sinh của trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm Hà Nội), 9 giải Vàng, 7 giải Bạc, 8 giải Đồng và 3 giải Khuyến khích.

Đây là thành tích đáng ghi nhận của đoàn Việt Nam trong lần đầu tiên tham dự kỳ thi.

Kỳ thi Toán Quốc tế WMI (World Mathematics Invitational) kết nối các học viện và tổ chức giáo dục từ khắp nơi trên thế giới để thông qua tương tác về mặt Toán học với đại diện của các quốc gia khác, học sinh tham dự kỳ thi này được mở rộng thế giới quan và giao lưu với các nền văn hóa khác nhau.

Học sinh Việt Nam giành thành tích xuất sắc tại kỳ thi Toán Quốc tế WMI - 1
Các thí sinh làm bài thi.

Kỳ thi năm nay thu hút sự tham dự của hơn 1.500 thí sinh khác đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà trong đó có nhiều đội tuyển rất mạnh đến từ các quốc gia với nền Toán học phát triển như: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Bulgaria… Đoàn Việt Nam gồm 30 học sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS trong địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tham gia.  Với 2 phần thi Trắc nghiệm và Tự luận, các thí sinh cùng tranh tài để phấn đấu giành được phần thưởng cao quý nhất là giải Kim cương, bên cạnh các giải Vàng, Bạc, Đồng và Khuyến khích. 

Kết thúc các vòng thi hết sức gay cấn, đoàn học sinh Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc khi 30/30 thí sinh đều đạt giải với 3 giải Kim cương (đều là các học sinh của trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm Hà Nội), 9 giải Vàng, 7 giải Bạc, 8 giải Đồng và 3 giải Khuyến khích.

Học sinh Việt Nam giành thành tích xuất sắc tại kỳ thi Toán Quốc tế WMI - 2

Các học sinh lên nhận giải Vàng.

Học sinh Việt Nam giành thành tích xuất sắc tại kỳ thi Toán Quốc tế WMI - 3

Toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm sau lễ Bế mạc.

Học sinh Việt Nam giành thành tích xuất sắc tại kỳ thi Toán Quốc tế WMI - 4

Đoàn tới lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoda báo cáo với Tổng lãnh sự Vũ Bình.

Thành công của đoàn học sinh quận Hoàn Kiếm đại diện Việt Nam tham dự kỳ thi lần này tiếp nối những thành tích đáng tự hào của học sinh Thủ đô nói chung và của học sinh Hoàn Kiếm nói riêng.

PV

Từ khóa: