Thứ bảy, 08/08/2020 - 03:00

Học tiếng Anh trực tuyến: Để không còn “háo hức ban đầu chán nản về sau”

Dân trí

Một nền tảng học tiếng Anh tương tác trực tuyến trong môi trường hoạt hình eKidPro sinh động, không nhàm chán, vừa được CTCP Công nghệ Giáo dục Omni School (Tập đoàn Giáo dục Egroup) ra mắt ngày 04/8 hứa hẹn nhiều đột phá.

Cánh cửa mở ra những điều hấp dẫn

Có mặt tại Hà Nội sáng 4/8, tại buổi ra mắt nền tảng học tiếng Anh trực tuyến eKidPro, “siêu trí tuệ nhí” Nguyễn Quang Bình chia sẻ: Gia đình em sống ở huyện miền núi Lập Thạch, Vĩnh Phúc, cách trung tâm 20km nên để học văn hoá và ngoại ngữ, sáng Bình đi học cùng bố, tối mới về nhà.

“Khi dịch Covid-19 xảy ra, chúng con phải nghỉ học ở trường. Mẹ bắt đầu bắt con làm các bài tập của lớp, xem các tài liệu mẹ in về nhà và con dành nhiều thời gian hơn để học ngoại ngữ trực tuyến. Nhưng con thấy chán vì cả nhóm học trên phần mềm zoom rất là loạn, mà chỉ là nói chuyện thôi chứ không học được gì mấy cả. Tình cờ, con đã được học tiếng Anh qua eKidPro. Con thấy rất hấp dẫn, thú vị, không nhàm chán như các chương trình trực tuyến khác, con được kéo thả xếp chữ, chơi các hoạt động cùng chú gà ngộ nghĩnh Paco. Con lại thích hơn là đi học trung tâm, vừa mất thời gian đi lại mà lại không được giao tiếp nhiều với thầy cô”, cậu bé chia sẻ.

Cũng có mặt tại buổi ra mắt, Bống chè bưởi (Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc) cho hay, dịch bệnh Covid-19 bùng phát, việc học tập ở trường và các trung tâm đều bị trì hoãn.

“Mặc dù từng trải nghiệm nhiều phần mềm học tiếng Anh online nhưng eKidPro khiến con khá bất ngờ bởi phần mềm này rất thú vị và giáo trình rất tốt, nhiều kiến thức bổ trợ vào chứ không chỉ mỗi học ngôn ngữ, theo đúng chuẩn giáo dục Mỹ mà con đang tìm hiểu để du học khi lớn lên. Đăng kí khoá học trực tuyến này, con có thể tự chủ động thời gian, bố mẹ đỡ phải đưa đón con đến trung tâm mỗi tuần nếu bận bịu công việc hoặc vì lý do thời tiết”, Bảo Ngọc nói.

Đươc biết, Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc đến từ Tuyên Quang. Cô bé nổi lên như một hiện tượng sau khi tham gia chương trình "Mặt trời bé con" của VTV và kêu gọi vốn trong "Thương vụ bạc tỷ" trên sóng truyền hình.

Học tiếng Anh trực tuyến: Để không còn “háo hức ban đầu chán nản về sau” - 1
Bống chè Bưởi và “Siêu trí tuệ nhí” Nguyễn Quang Bình chia sẻ cảm nhận sau khi trải nghiệm học tiếng Anh trực tuyến tại buổi ra mắt eKidPro.

Chị Trần Thị Thu Hà (Nam Từ Liêm, Hà Nội) có con theo học chương trình eKidPro chia sẻ: "Chương trình học khá hay, các bài giảng được thiết kế trong môi trường hoạt hình, có rất nhiều tương tác, lúc học như video, lúc lại là các câu chuyện, game tạo sự hứng thú cho con. Điều mình ưng nhất là có lộ trình học rõ ràng và học theo giáo trình theo trình độ của bé”.

Khắc phục tâm lý nhàm chán của học ngoại ngữ trực tuyến

ThS. Phạm Văn Bình – Trưởng phòng Đào tạo một tập đoàn giáo dục quốc tế tại Hà Nội cho rằng, nhiều cơ sở giáo dục nói triển khai dạy và học trực tuyến cho học sinh trong “thời của Covid-19”, song trên thực tế chỉ là giáo viên tương tác với học sinh thông qua một nền tảng ứng dụng như: Skype, Zoom,… không khác gì hình thức “hội thoại trực tuyến”.

Khác với đó, eKidPro ứng dụng công nghệ đa phương tiện trên nền tảng riêng nên bảo đảm được tính bảo mật và tương tác cao. Chuẩn đầu ra của chương trình theo lộ trình đào tạo này là 6,5 điểm IELTS.

Học tiếng Anh trực tuyến: Để không còn “háo hức ban đầu chán nản về sau” - 2
Chương trình học trực tuyến của eKidPro được đánh giá cao về tính tương tác hai chiều giữa giáo viên và học viên.

Ông Mai Duy Quang - Phó chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam, CEO của eKidPro cho hay, học viên của eKidPro được học 1 kèm 1, hoặc 1 kèm 3 trong môi trường hoạt hình ấn tượng, phù hợp với tâm lý của học viên nhỏ tuổi.

Thay vì chỉ có các biểu tượng hoạt hình tĩnh trên lớp học truyền thống hoặc các nhân vật hoạt hình, nhân vật chú gà Paco của eKidPro có những biểu cảm thú vị và tương tác trực tiếp với học viên trong môi trường online giàu màu sắc sống động, vui nhộn, mang đến cảm giác học như chơi nên phát huy tối đa trí tưởng tượng và sự tập trung của trẻ.

Học tiếng Anh trực tuyến: Để không còn “háo hức ban đầu chán nản về sau” - 3
Với chế độ quan sát từ xa của eKidPro, cha mẹ có thể yên tâm với việc tự học của con.

Ngoài ra, chương trình này còn có chế độ quan sát từ xa (Observation Mode) được tích hợp trên điện thoại hoặc máy tính, giúp cho giờ học của con được diễn ra một cách tốt nhất. “Việc bố mẹ quản lý học sinh cũng như theo dõi giáo viên đều diễn ra “bí mật”, không thể phát hiện để tránh phân tâm trong giờ học”, ông Quang nhấn mạnh.

eKidPro - Tiếng anh tương tác trực tuyến cho trẻ từ 3-15 tuổi

eKidPro là nền tảng học tiếng Anh tương tác trực tuyến sử dụng giáo trình được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Đại học Brown (Ivy League - Mỹ) có lịch sử hơn 250 năm.

Giáo trình này đã được áp dụng nhiều năm tại hàng vạn trường ở vực châu Á. Tại Việt Nam, tháng 4 năm 2020, chương trình học của eKidPro được Bộ GD&ĐT thẩm định và kết luận, có thể đưa vào sử dụng cho học sinh mẫu giáo, tiểu học và THCS. Đồng thời, chương trình này cũng đạt giải Danh hiệu Sao Khuê 2020 ngay lần đầu tham gia vào tháng 05/2020.

Duy Hoàng