Thứ sáu, 02/12/2016 - 09:37

Mỹ:

Học trò làm bánh để kiếm tiền mua chăn tặng cựu chiến binh

Dân trí

Một em học sinh đang nhào bột, em khác ngào đường, đó là cảnh tượng tất bật làm bánh ở một trường học ở thị trấn Fort Ann (hạt Washington, bang New York, Mỹ). Các em bán những hộp bánh với giá 6 USD/hộp để kiếm tiền mua chăn cho bệnh nhân ở bệnh viện dành cho cựu chiến binh ở Albany (thủ phủ bang New York).

Các em học sinh này đang tham gia chương trình Kỹ năng cuộc sống trong đó có bài học dạy cách làm bánh.

“Chúng tôi là một đội”, cô giáo Phyllis Cleveland nói. Cô Cleveland cho biết cô nghĩ ra ý tưởng dự án này để từ đó các em học sinh có cơ hội đền đáp lại cộng đồng của mình.

“Tôi rất thích làm những dự án cộng đồng kiểu này”, cô Cleveland cho biết.

Học trò làm bánh để kiếm tiền mua chăn tặng cựu chiến binh - 1

Được biết, cô Cleveland nghĩ ra ý tưởng làm bánh từ một cuốn sách dạy nấu ăn. Đến nay các học sinh của cô đã bán được 448 hộp bánh làm từ sô cô la, cô ca, bột yến mạch, nho khô…

Các em học sinh đã kiếm đủ tiền để mua 200 tấm chăn, và những chiếc chăn này sẽ được gửi đến các cựu binh vào tuần tới.

Cô Cleveland nói: “Đây là một cách thể hiện sự quan tâm đén các cựu chiến binh bởi vì chúng tôi rất trân trọng họ, và còn dịp nào phù hợp hơn là dịp Giáng sinh để tặng quà cho họ?”.

Còn em học trò 14 tuổi Chase Caldwell thì hào hứng: “Em rất thích cách chúng em có thể giúp các bác cựu chiến binh”.

Cô Cleveland nhấn mạnh rằng đây là một cách để bày tỏ long biết ơn tới các cựu chiến binh. “Việc này sẽ giúp lan tỏa niềm vui tới các bác cựu chiến binh. Mọi người phối hợp cùng nhau để làm được điều tốt. Thật là tuyệt vời”.

Được biết, khi tham gia lớp học Kỹ năng Cuộc sống, các em học sinh còn được học các kỹ năng khác như mở tài khoản. Các em cũng được tham dự các chuyến sinh hoạt ngoài trời, như chơi bowling và chơi golf để học các kỹ năng xã hội và cách giao tiếp nơi công cộng.

Cô Cleveland cho biết tuần tới các em còn tự điều hành một cơ sở kinh doanh của mình có tên là Cardinal Café, khi đó các em sẽ làm bánh xăng uých và xa lát cho các khách hàng là bạn học của mình.

Xuân Vũ

Theo The Post-Star