Thứ bảy, 19/10/2019 - 17:15

Hơn 3.000 chiến sĩ bộ đội diễu hành hưởng ứng ngày hội văn hóa giao thông

Dân trí

Ban Thanh niên Quân đội, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã phối hợp với Quân chủng PKKQ, Bộ đội Biên phòng, Trường Sỹ quan Lục quân 1, Đoàn Thanh niên Bộ Công an tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2019 (khu vực phía Bắc) với sự tham gia của hơn 3.000 chiến sĩ, học viên quân đội.

Hơn 3.000 chiến sĩ bộ đội diễu hành hưởng ứng ngày hội văn hóa giao thông - 1

Hàng ngàn chiến sĩ trong Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2019.

Tại ngày hội, Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng cho biết, nhằm hưởng ứng năm ATGT quốc gia 2019 với chủ đề “ATGT cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, tuổi trẻ Quân đội đã thường xuyên phối hợp với tuổi trẻ Công an và các tỉnh Đoàn, thành Đoàn trong cả nước tổ chức tuyên truyền, giáo dục và triển khai các hoạt động xung kích xây dựng văn hóa giao thông.

Thông qua nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo, tuổi trẻ quân đội đã góp phần tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, ĐVTN và nhân dân về văn hóa giao thông; góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ trong thời gian qua.

Hơn 3.000 chiến sĩ bộ đội diễu hành hưởng ứng ngày hội văn hóa giao thông - 2

 Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng.

Nhân dịp này, Trung tướng Lê Hiền Vân biểu dương và chúc mừng hơn 3.000 đồng chí thanh niên, học viên trường Sỹ quan lục quân 1, Bộ đội Biên phòng, trường Quân chủng phòng không- không quân đã nỗ lực tuyên truyền và nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông khi điều khiển phương tiện.

Đồng thời, Trung tướng Lê Hiền Vân đề nghị, để không ngừng nâng cao nhận thức và ý thức văn hóa giao thông trong thanh niên quân đội, yêu cầu cấp ủy, tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên các cấp tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các quan điểm, chủ trương của Đảng, quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT.

Đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tiêu biểu như: “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và ATGT”. Thường xuyên phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao hiểu biết của các chiến sỹ bộ đội về Luật giao thông cùng với thanh niên cả nước.

Hơn 3.000 chiến sĩ bộ đội diễu hành hưởng ứng ngày hội văn hóa giao thông - 3

Hơn 3.000 học viên, thanh niên trường sỹ quan lục quân 1, bộ đội biên phòng, quân chủng phòng không- không quân đã quyết tâm nghiêm chỉnh chấp hành luật an toàn giao thông.

"Thanh niên quân đội phải là người gương mẫu đi đầu trong chấp hành pháp luật và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, coi đây là một tiêu chí xây dựng quân nhân kiểu mẫu" -  Trung tướng Lê Hiền Vân nhấn mạnh.

Hơn 3.000 chiến sĩ bộ đội diễu hành hưởng ứng ngày hội văn hóa giao thông - 4

Các cán bộ, giảng viên tổ chức hướng dẫn kiểm tra phương tiện, thực hành kỹ thuật lái xe mô tô khoa học, an toàn cho học viên, thanh niên có mặt tại ngày hội.

Tại ngày hội, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã đánh giá cao việc tuyên truyền, giáo dục và xây dựng văn hóa giao thông với thanh niên Quân đội trong nhiều năm qua, đặc biệt là việc tổ chức Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông trong Quân đội. 

"Đây thực sự là hoạt động ý nghĩa trong những tháng cuối cùng của năm 2019, góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông của các bạn đoàn viên thanh niên Quân đội góp phần giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông liên quan đến ĐVTN" - ông Hùng nhấn mạnh.

Hơn 3.000 chiến sĩ bộ đội diễu hành hưởng ứng ngày hội văn hóa giao thông - 5

Các học viên, chiến sĩ quân đội trong buổi diễu hành về an toàn giao thông

Sau lễ phát động, các đoàn viên thanh niên, cán bộ công an, quân đội tổ chức tuần hành bằng xe máy với quãng đường 16km nhằm biểu dương lực lượng, tuyên truyền cổ động về Luật giao thông đường bộ, văn hóa khi tham gia giao thông và đảm bảo an toàn giao thông.

Hà Cường

Từ khóa: