Thứ năm, 11/10/2018 - 10:03

Hơn 35.000 học sinh Hà Nội tham dự Vòng 1 cuộc thi TOEFL Challenge

Dân trí

Ngày 7/10/2018, cuộc thi tiếng Anh TOEFL Challenge 2018-2019 dành cho học sinh Tiểu học và THCS đã chính thức bắt đầu. Sau Lễ khai mạc, hơn 15.000 em học sinh THCS tại Hà Nội đã bước vào vòng thi đầu tiên – Vòng Sơ loại.

Là cuộc thi tiếng Anh uy tín dành cho các em học sinh Tiểu học và THCS, TOEFL Challenge sử dụng các bài thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary, TOEFL Junior và TOEFL ITP của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) làm tiêu chí đánh giá và trao giải cho các thí sinh tham dự. Trải qua chặng đường 06 năm, Cuộc thi đã được tổ chức tại nhiều tỉnh thành khắp cả nước với sự ủng hộ rất lớn từ các cơ quan quản lý giáo dục, các nhà trường, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Đến tham dự Lễ khai mạc cuộc thi có sự hiện diện của ông Nguyễn Trọng Hoàn, phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Bà Bùi Thị Minh Nga, Phó Trưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD&ĐT Hà Nội.


Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc TOEFL Challenge 2018-2019

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc TOEFL Challenge 2018-2019

Phát biểu chào mừng khai mạc cuộc thi, thay mặt Lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, bà Bùi Thị Minh Nga đánh giá cao ý nghĩa tích cực của TOEFL Challenge. Cuộc thi là sân chơi ý nghĩa để các em học sinh được thử thách chính mình và tranh tài cùng bạn bè đồng trang lứa. Đại diện cơ quan quản lý giáo dục cũng khẳng định tầm quan trọng của những chuẩn đánh giá quốc tế trong lộ trình học tập, rèn luyện để trở thành những công dân toàn cầu của các em học sinh.


Bà Bùi Thị Minh Nga – Phó Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông, Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu chào mừng tại Lễ khai mạc TOEFL Challenge 2018-2019

Bà Bùi Thị Minh Nga – Phó Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông, Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu chào mừng tại Lễ khai mạc TOEFL Challenge 2018-2019

Năm nay là năm số lượng học sinh đăng ký dự thi TOEFL Challenge tăng vượt bậc so với các mùa giải trước – dự kiến khoảng hơn 100.000 thí sinh khắp cả nước, trong đó, riêng Hà Nội có hơn 35.000 em và TP. HCM có khoảng 55.000 học sinh tham gia. Đặc biệt, trong mùa giải này, tại khu vực Hà Nội, cuộc thi còn nhận được lượng đăng ký lớn từ các em học sinh tại các huyện ngoại thành. Điều này đã chứng tỏ các bậc phụ huynh cũng như các cơ sở đào tạo ngày càng ý thức được tầm quan trọng của các chuẩn đánh giá quốc tế đối với lộ trình học tập của con em mình.


Các thí sinh tham dự thi TOEFL Junior Challenge tại điểm Trường Phổ thông Liên cấp Vinschool

Các thí sinh tham dự thi TOEFL Junior Challenge tại điểm Trường Phổ thông Liên cấp Vinschool

Một tin vui được ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG Việt Nam cho biết, với mong muốn dành những cơ hội tốt nhất cho các em, không phân biệt điều kiện hoàn cảnh gia đình, đều có thể được tham gia vào một cuộc thi chất lượng quốc tế trên quy mô toàn quốc, Ban tổ chức tiếp tục tổ chức Vòng 1 của cuộc thi hoàn toàn miễn phí.


Ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng BTC phát biểu khai mạc cuộc thi

Ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng BTC phát biểu khai mạc cuộc thi

Ngay sau lễ khai mạc, hơn 15.000 thí sinh là học sinh THCS tại Hà Nội đã bước vào tranh tài tại Vòng thi Sơ loại đầu tiên tại 5 điểm thi: trường Phổ thông liên cấp Vinschool, trường Phổ thông Quốc tế Newton, trường Phổ thông Marie Curie, trường THCS Nam Trung Yên và trường THCS Ngọc Hòa – Chương Mỹ.)

Các thí sinh Tiểu học sẽ tham dự thi Vòng 1 vào ngày 21/10/2018 sắp tới. Sau khi kết thúc vòng 1, những thí sinh đủ điều kiện sẽ tiếp tục thử sức tại Vòng 2 (vòng Chung kết thành phố). Tất cả các em tham dự Vòng 2 sẽ nhận được phiếu điểm quốc tế TOEFL Junior (với học sinh THCS) hoặc TOEFL Primary (với học sinh Tiểu học) do ETS cấp và có giá trị toàn cầu.


Các thí sinh chuẩn bị làm bài thi

Các thí sinh chuẩn bị làm bài thi

Tại Việt Nam, phiếu điểm TOEFL Junior và TOEFL Primary được Bộ Giáo dục công nhận và được nhiều trường trên toàn quốc sử dụng làm điều kiện ưu tiên xét tuyển hoặc xét học bổng, tiêu biểu như trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring,... Ngoài ra, đây cũng là thành phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin học bổng và du học tại các trường trung học hàng đầu thế giới. Trên thực tế, nhiều học sinh bước ra từ cuộc thi TOEFL Challenge cũng đã giành học bổng du học tại các trường top đầu như em Cao Hùng (trường Cardigan Mountain School), em Dương Hồng Linh (trường Wilbraham & Monson)…

Như vậy, một mùa giải TOEFL Challenge hấp dẫn, thú vị nữa đã chính thức mở ra. Với ý nghĩa cũng như uy tín và chất lượng đã được khẳng định, TOEFL Challenge hứa hẹn sẽ tiếp tục là sân chơi tiếng Anh sôi động nhất, góp phần tích cực vào phong trào học tập, rèn luyện kỹ năng quan trọng này cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.