Thứ hai, 24/02/2020 - 16:48

TPHCM:

Khẩn cấp soát danh sách giáo viên, học sinh đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc

Dân trí

TPHCM sẽ thực hiện rà soát danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên có đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc và vùng có dịch Covid-19.

Ngày 24/2, Sở GD&ĐT TPHCM có văn bản khẩn gửi các đơn vị giáo dục về việc rà soát danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên có đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc và vùng có dịch Covid-19.

Việc này, lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM cho hay căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch Covid-19 và thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND TPHCM. 

Khẩn cấp soát danh sách giáo viên, học sinh đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc - 1

TPHCM soát danh sách giáo viên, học sinh đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc và vùng có dịch Covid-19

Cụ thể, các cơ sở giáo dục (kể cả khối trực thuộc Sở GD&ĐT) thống kê danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên, học viên đi qua hoặc có người thân đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc và các vùng (tỉnh, thành hoặc quốc gia) có dịch Covid-19 trong vòng 14 ngày trước thời điểm báo cáo (ngày 24/2/2020) về Phòng GD&ĐT các quận, huyện.

Phòng GD&ĐT các quận, huyện tổng hợp và báo cáo trực tuyến trước 9 giờ ngày 25/2.

Các trường hợp trong danh sách phải được các nhà trường tổ chức giám sát, rà soát, cập nhật thường xuyên (về các vùng, các quốc gia có dịch và những trường hợp đã hết thời gian theo dõi, cách ly).

Tại buổi họp về tình hình kinh tế, văn hóa , xã hội tháng 1/2020 UBND TPHCM diễn ra vào ngày 18/2, TPHCM thông tin có 3.600 giáo viên, sinh viên, học sinh từng di chuyển qua vùng có trường hợp nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, chưa có cán bộ, giáo viên, học sinh nào trên địa bàn thành phố nhiễm bệnh do chủng mới virus corona gây ra.

Hoài Nam