Thứ sáu, 25/04/2014 - 15:50

Hà Giang:

Khánh thành nhà bán trú cho học sinh tiểu học Khâu Vai

Dân trí

Sáng ngày 25/4, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức lễ khánh thành nhà bán trú cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học xã Khâu Vai (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Công trình có diện tích sử dụng 100m2, gồm 2 gian nhà phục vụ cho các em học sinh, tổng kinh phí xây dựng 250 triệu đồng do T.Ư Hội LHTN Việt Nam đầu tư. 

Công trình được xây dựng theo công nghệ lắp ghép với vật liệu chính là khung thép và tấm vách cách nhiệt, mái được lợp bằng tôn lạnh. Công nghệ này cho phép vận chuyển nhanh chóng vật liệu đến vùng sâu vùng xa, lắp ghép dễ dàng, bền, đẹp; đáp ứng nhanh được nhu cầu ở cho các em học sinh.

Phát biểu trong buổi lễ khánh thành, thầy Nguyễn Mạnh Cường - hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học xã Khâu Vai cho biết: “Vì điều kiện khó khăn cả về kinh tế và giao thông nên trước kia các em học sinh phải vượt qua những chặng đường dài và nguy hiểm để đến trường. Có nhiều em học sinh phải đi bộ từ 3 đến 5 tiếng mới tới được trường. Việc có một có nhà bán trú khang trang sẽ giúp các em học sinh Khâu Vai được học tập trong môi trường tốt hơn và đặc biệt là các em không phải chịu cảnh dột nát trong mùa đông khắc nghiệt”.

Ngoài việc trao tặng khu nhà bán trú dân nuôi, T.Ư Hội LHTN Việt Nam còn tặng 20 suất học bổng Vừ A Dính cùng 20 cặp sách và hàng trăm suất quà khác cho các thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Khánh thành trường mới cho trẻ em tiểu học Khâu Vai
Ông Nguyễn Chí Thường - Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cùng đại diện T.Ư Hội LHTN trao tặng quà cho các em học sinh.

Phát biểu tại buổi khánh thành nhà bán trú, em Vừ Thị Sày ở thôn Trù Lủng Dươi (xã Khâu Vai) cho biết: “Trước kia, em phải đi bộ gần 2 giờ để đến trường, từ nay được ở bán trú tại trường, em không phải đi lại vất vả như trước nữa. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này được làm bác sĩ chữa bệnh cho mọi người”.

Thuộc huyện vùng sâu, vùng xa Mèo Vạc của Hà Giang, Khâu Vai có tới 90% diện tích núi đá, thiếu thốn điện, nước... Tại địa bàn có tới 60% trẻ không có điều kiện đến trường. Những em học sinh có thể đến trường thì lại phải đối mặt với nhiều nguy hiểm, không có đầy đủ sách vở, phải học tập trong những căn nhà dột nát.

Nhữ Trang