Thứ bảy, 19/10/2019 - 00:06

Nghệ An:

Khen thưởng nữ sinh trả lại 10 triệu đồng cho người đánh rơi

Dân trí

Trên đường đi học về, một nữ sinh lớp 12 đã nhặt được chiếc ví bên trong có hơn 10 triệu đồng. Sau đó, em cùng mẹ đã báo lên chính quyền địa phương, tìm trả tài sản cho người đánh mất. Em vừa được Huyện đoàn Anh Sơn (Nghệ An) trao giấy khen và phần thưởng động viên.

Khen thưởng nữ sinh trả lại 10 triệu đồng cho người đánh rơi - 1

Huyện Đoàn Anh Sơn, Nghệ An tặng giấy khen cho em Lê Thị Hoa vì đã có hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất.

Theo đó, sáng 18/10, Huyện đoàn Anh Sơn (Nghệ An) đã trao giấy khen và phần thưởng động viên em Lê Thị Hoa (học sinh lớp 12D5, trường THPT Anh Sơn 1) vì đã có hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất.

Trước đó, ngày 17/10, trên đường đi học về, em Lê Thị Hoa đã nhặt được một chiếc ví, bên trong chiếc ví có hơn 10 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng. Sau khi về nhà, em đã báo lại sự việc với mẹ.

Ngay sau đó, hai mẹ con Hoa đã lên UBND xã Hoa Sơn (huyện Anh Sơn) báo cáo sự việc. Câu chuyện của em Hoa sau đó được đăng tải lên mạng xã hội Facebook để tìm người mất ví.

Chủ nhân của chiếc ví sau đó được xác định là chị Hoàng Thị Hoa (trú ở thôn 7, xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn). Sau đó, chị Hoa đã liên hệ chính quyền địa phương để nhận lại tài sản đánh mất.

Theo Huyện Đoàn Anh Sơn, việc khen thưởng hành động của em Lê Thị Hoa nhằm góp phần lan tỏa và nhân rộng gương người tốt việc tốt, qua đó giáo dục thế hệ trẻ về đạo đức, ý thức và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Nguyễn Tú

Từ khóa: