Thứ tư, 06/03/2019 - 10:07

Không đủ căn cứ chứng minh thầy giáo có hành vi dâm ô hàng chục nữ sinh lớp 5

Dân trí

Quá trình làm việc với các cháu học sinh, thầy giáo Dương Trọng Minh và các bên liên quan cho thấy thầy Minh chỉ véo tai, véo mũi, dí vai, sờ mông, sờ đùi một số học sinh nữ của lớp 5A, trường Tiểu học Tiên Sơn. Ngoài ra, thầy Minh không có hành động nào khác. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) xác định không đủ căn cứ chứng minh việc thầy giáo Minh có hành vi dâm ô (đối với người dưới 16 tuổi).

Sáng ngày 6/3, UBND huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) tổ chức buổi họp báo thông báo kết quả điều tra ban đầu về nghi vấn thầy giáo Dương Trọng Minh dâm ô hàng chục học sinh nữ lớp 5A, trường tiểu học Tiên Sơn (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Không đủ căn cứ chứng minh thầy giáo có hành vi dâm ô hàng chục nữ sinh lớp 5 - 1

Lãnh đạo huyện và Công an huyện chủ trì họp báo.

Theo báo cáo của UBND huyện Việt Yên, sau khi báo chí phản ánh về vụ việc trên, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo Trưởng Công an huyện  điều tra, xác minh nội dung dư luận phản ánh.

Sau khi nhận chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Công an huyện đã chỉ đạo cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện tiến hành các nghiệp vụ chuyên môn. Theo báo cáo của cơ quan cảnh sát điều tra Công huyện sau khi tiến hành làm việc với các bên liên quan, thầy giáo Dương Trọng Minh; 14 cháu học sinh lớp 5A trường Tiểu học Tiên Sơn; các thành phần tham gia cuộc họp tối ngày 1/3/2019 tại Đình làng Thần Chúc, xã Tiên Sơn; các cháu học sinh có mặt tại thời điểm diễn ra vụ việc:

Cơ quan công an huyện Việt Yên làm việc với thầy giáo Dương Trọng Minh và 14 cháu học sinh đều trình bày và khẳng định thầy Minh chỉ véo tai, véo mũi, dí vai, sờ mông, sờ đùi. Các cháu học sinh học cùng lớp cũng khẳng định thầy Minh chỉ véo tai, véo mũi, dí vai, sờ mông, sờ đùi.

Các thành phần tham gia cuộc họp tối ngày 1/3/2019 tại đình làng Thần Chúc, xã Tiên Sơn chỉ nói thầy Minh "sờ vào vùng nhạy cảm", còn cụ thể không nói là sờ vào vùng nào. 

Bên cạnh đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện đã phối hợp với bác sỹ nữ Bệnh viện đa khoa huyện (Trung tâm Y tế huyện) cùng đại diện gia đình và nhà trường đã tổ chức kiểm tra dấu vết trên thân thể của 14 cháu học sinh, kết quả cho thấy không có dấu vết gì nghi vấn.

Không đủ căn cứ chứng minh thầy giáo có hành vi dâm ô hàng chục nữ sinh lớp 5 - 2

Thông cáo báo chí khẳng định chưa đủ căn cứ chứng minh thầy Dương Trọng Minh có hành vi dâm ô.

Như vậy, theo kết quả điều tra của cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện cho thấy vụ việc đối với thầy giáo Dương Trọng Minh chưa đủ căn cứ chứng minh việc thầy giáo Dương Trọng Minh có hành vi dâm ô (đối với người dưới 16 tuổi).

Trên cơ sở những sai phạm của ông Dương Trọng Minh, UBND huyện sẽ chỉ đạo xử lý kỷ luật nghiêm khắc theo đúng qui định của pháp luật.

Không đủ căn cứ chứng minh thầy giáo có hành vi dâm ô hàng chục nữ sinh lớp 5 - 3

Ông Nguyễn Đại Lượng (đứng) - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên phát biểu tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đại Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên trả lời một số câu hỏi của phóng viên. Ông Lượng cho biết, tối hôm 1/3, sau khi cuộc họp kết thúc, thầy Minh có bị một người lạ mặt hành hung nhưng không gây thương tích, một số người dân có hành vi đe dọa, sau đó thầy Minh được công an viên đưa về nhà.

Việc thầy Minh đến một số nhà phụ huynh học sinh xin lỗi về những hành vi chưa đúng mực của mình là có thật.

Trung tá Nguyễn Việt Nguyễn - Phó trưởng Công an huyện Việt Yên trả lời: "Chúng tôi không tiếp xúc được với cháu Tr. vì bố cháu không cho tiếp xúc, trong khi trước đó cháu Tr. nói là thầy sờ vào vùng nhạy cảm tại buổi họp. Chúng tôi xác định là chưa có hành vi sờ vào vùng nhạy cảm. Cơ quan điều tra đã chính thức có kết luận khẳng định không đủ căn cứ chứng minh thầy giáo Minh có hành vi dâm ô các em nữ sinh lớp 5".

Không đủ căn cứ chứng minh thầy giáo có hành vi dâm ô hàng chục nữ sinh lớp 5 - 4

Quang cảnh buổi họp báo.

Ông Nguyễn Đại Lượng cho biết: "Chúng tôi đã tạm đình chỉ thầy Minh 15 ngày. Tới đây, căn cứ vào quyết định của hội đồng kỷ luật, chúng tôi sẽ có hình thức xử lý kỷ luật thầy giáo Minh theo qui định".

Bá Đoàn