TPHCM:

Kiểm tra cuối năm từ 9 điểm mới được dự tuyển lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa

Dân trí

Kỳ khảo sát vào lớp 6, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM năm học 2020-2021 sẽ diễn ra vào ngày 25/7, chỉ dành cho học sinh giỏi.

UBND TPHCM đã công bố kế hoặc tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2020-2021. Đây là trường phổ thông duy nhất ở TPHCM kết hợp xét tuyển cùng với việc khảo sát năng lực đầu vào đối với học sinh lớp 6 đã được thực hiện trong nhiều năm qua.

Cụ thể, đối tượng xét tuyển của trường là học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học, có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm mỗi môn Tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5. Ngoài ra, học sinh sẽ phải tham gia bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh với thời gian làm bài 90 phút.

Kiểm tra cuối năm từ 9 điểm mới được dự tuyển lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa - 1

Học sinh trong kỳ khảo sát năng lực vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa năm học 2019-2020

Kỳ khảo sát vào lớp 6, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa diễn ra vào ngày 25/7/2020.

Để bước vào kỳ khảo sát với mong muốn tìm được một suất học ở ngôi trường này, hầu hết học sinh đều tham gia luyện thi rất căng thẳng, có em được cha mẹ cho luyện thi từ khi mới học lớp 2, 3.

Trung bình, mỗi năm có khoảng 3.500 học sinh giỏi "rớt" từ kỳ khảo sát. Tỷ lệ "chọi" vào lớp 6 của trường ở mức giao động 1 "chọi" 8 - 10, tùy năm. 

Hàng năm, lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM lưu ý phụ huynh không nên tạo áp lực cho con nhỏ trong kỳ khảo sát này. Nếu không trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần đại Nghĩa, học sinh vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban chỉ đạo tuyển sinh quận huyện.

Hoài Nam