Thứ sáu, 13/03/2020 - 21:37

Quảng Bình:

Lên Facebook bình luận khiếm nhã, 2 cô giáo bị tạm đình chỉ công tác

Dân trí

Với hành động chia sẻ bài viết và bình luận khiếm nhã trên mạng xã hội Facebook, hai giáo viên tại huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã bị đình chỉ công tác.

Chiều 13/3, thông tin từ UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này đã tổ chức họp và cho tạm đình chỉ công tác đối với 2 nữ giáo viên vì sử dụng mạng xã hội đăng tải, bình luận các nội dung sai trái, xuyên tạc sự thật, vi phạm đến phẩm chất chính trị, tác phong, đạo đức của nhà giáo.

Theo Phòng GD&ĐT huyện Quảng Trạch, 2 nữ giáo viên này là bà Trần Thị Hoàng Lan đang công tác tại Trường THCS Cảnh Hóa và bà Nguyễn Thị Xanh - giáo viên Trường Mầm non Quảng Phương.

Lên Facebook bình luận khiếm nhã, 2 cô giáo bị tạm đình chỉ công tác - 1

Hai nữ giáo viên bị đình chỉ công tác vì chia sẻ bài viết và bình luận khiếm nhã trên mạng xã hội (ảnh minh họa).

Hai người này đã dùng Facebook cá nhân chia sẻ bài viết, bình luận khiếm nhã, thiếu hành vi chuẩn mực của nhà giáo. Đặc biệt, bà Trần Thị Hoàng Lan thường xuyên đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết liên quan đến các vấn đề đả kích tôn giáo gây mất đoàn kết, bức xúc cho người dân.

Hành động của hai giáo viên này đã vi phạm đến phẩm chất chính trị, tác phong, đạo đức của nhà giáo theo quy định nên UBND huyện Quảng Trạch đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường Trường THCS Cảnh Hóa và Trường Mầm non Quảng Phương ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày và tổ chức họp hội đồng sư phạm để kiểm điểm, xử lý những vi phạm đúng với quy định.

Trước đó, Phòng GD&ĐT huyện Quảng Trạch cũng đã ra công văn gửi các trường học trên địa bàn huyện chấn chỉnh về việc có trường hợp một số giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo khi sử dụng mạng xã hội phát ngôn thiếu chuẩn mực.

Đặng Tài