Thứ ba, 09/05/2017 - 13:11

Lộ đề thi học kỳ 2 khối 11, Sở Giáo dục Đồng Tháp cho dừng thi

Dân trí

Sáng nay 9/5, trước thời gian phát đề thi môn Toán và Sử của khối 11 trong đợt thi học kỳ 2, đề thi này đã bị lộ. Từ tin báo của một số hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp cho dừng thi.

Liên quan sự việc, ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp đã xác nhận đề thi môn Toán và Sử của khối 11 trong đợt thi học kỳ 2 đã bị lộ trước giờ phát đề thi.

Cụ thể, sáng ngày 9/5, theo kế hoạch học sinh khối 11 tỉnh Đồng Tháp bước vào thi học kỳ 2 môn Toán và môn Sử. Nhưng từ sáng sớm, đề thi chính thức hai môn này đã xuất hiện trên mạng xã hội.


Sáng nay trước lúc phát đề thi, đề thi chính thức môn Toán và Sử của khối 11 trong kỳ thi học kỳ 2 đã bị lan truyền trên mạng xã hội (ảnh: minh họa)

Sáng nay trước lúc phát đề thi, đề thi chính thức môn Toán và Sử của khối 11 trong kỳ thi học kỳ 2 đã bị lan truyền trên mạng xã hội (ảnh: minh họa)

Ông Liêm cho biết, vào thời điểm chưa phát đề thi, một số lãnh đạo trường THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp gọi về Sở GD-ĐT thông báo sự việc. Qua kiểm tra, Sở xác định đề thi chính thức môn Toán và Sử của khối 11 đã bị lộ nên Sở cho tạm dừng thi. Đến ngày 12/5, học sinh khối 11 sẽ thi lại hai môn này bằng đề thi phụ. Các môn còn lại, học sinh thi bình thường.

Ngoài ra, ông Liêm cũng cho biết thêm, Sở đang cùng các ngành chức năng điều tra, xác định đơn vị nào làm lộ đề thi sẽ có hướng xử lý đúng theo qui định pháp luật. Trước mắt, Sở phụ trách việc sao in đề thi, niêm phong sau đó chuyển đến các trường.

Hiện Đồng Tháp có 43 trường THPT. Nhiều năm qua công tác ra đề đều do Sở chủ trì (trừ các trường chuyên). Bộ phận ra đề thi của Sở sẽ chuyển về các trường để sao in, niêm phong.

Nguyễn Hành