Thứ ba, 23/07/2019 - 14:45

Long An: Sở GD-ĐT ngừng giới thiệu bán áo lót nữ sinh

Dân trí

Trước phản ứng không hay về sự việc ngành giáo dục tỉnh giới thiệu bán áo lót nữ sinh, Sở GD-ĐT Long An đã ngừng việc tiếp thị, hỗ trợ này.

Ông Nguyễn Thanh Tiệp, Giám đốc Sở GD-ĐT Long An thông tin: Sở đã có quyết định ngưng hỗ trợ doanh nghiệp bán áo lá kháng khuẩn cho nữ sinh tại trường học sau khi có phản hồi dư luận khhông hay. 

Phòng GD-ĐT Cần Đước cũng đã thu hồi văn bản giới thiệu sản phẩm áo lá kháng khuẩn gửi đến Trường THCS trực thuộc. 

Long An: Sở GD-ĐT ngừng giới thiệu bán áo lót nữ sinh - 1

Văn bản giới thiệu sản phẩm áo lá kháng khuẩn của Phòng GD-ĐT Cần Đước, Long An đã được thu hồi.

Được biết, chỉ mới có huyện Cần Đước ra văn bản gửi các trường giới thiệu sản phẩm này cho các nữ sinh nhưng cũng chưa thực hiện việc bán sản phẩm.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Long An cho biết, sở dĩ có việc giới thiệu sản phẩm này là do có sự đề nghị hỗ trợ của Hội Cựu giáo chức tỉnh.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 18/7, Phòng GD-ĐT Cần Đước gửi văn bản cho các Trường THCS trực thuộc về việc Phối hợp công ty dệt may N.D triển khai kế hoạch giới thiệu dòng sản phẩm "Áo lá kháng khuẩn"  với mức giá 129.000 đồng đến nữ sinh. 

Văn bản đề nghị trường triển khai, giới thiệu sản phẩm "Áo lá kháng khuẩn" đến học sinh, thông báo các em mua sử dụng với tinh thần tự nguyện, không bắt buộc. 

Phòng còn đề nghị trường còn phải lập danh sách học sinh có nhu cầu mua sử dụng, liên hệ công ty N.D để đăng ký và thanh toán trực tiếp với công ty. 

Văn bản này theo Phòng GD-ĐT huyện Cần Đước được căn cứ thực hiện theo công văn ngày 17/7 của Sở GD-ĐT tỉnh Long An về việc phối hợp, hỗ trợ Công ty dệt may N.D triển khai kế hoạch giới thiệu dòng sản phẩm “Áo lá kháng khuẩn". 

Lê Đăng Đạt