Thứ hai, 01/06/2020 - 15:00

Mâu thuẫn trên mạng, hai nữ sinh lớp 8 tát, giật tóc học sinh lớp 6

Dân trí

Trong clip xuất hiện trên mạng, hai nữ sinh lớp 8 thay phiên nhau liên tiếp tát, đánh, giật tóc một nữ sinh khác nhỏ tuổi hơn.

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip gần 3 phút quay lại cảnh hai bạn gái, trong đó một em mặc đồng phục học sinh, một em mặc quần đùi, áo thun cùng ra tay đánh một nữ sinh mặc đồng phục học sinh, đeo khăn quàng đỏ.

Mâu thuẫn trên mạng, hai nữ sinh lớp 8 tát, giật tóc học sinh lớp 6 - 1

Nữ sinh mặc đồng phục liên tục đưa tay tát vào mặt nạn nhân 

Hai bạn gái này liên tiếp thay phiên nhau đánh vào mặt, giật tóc nạn nhân cùng với nhiều lời chửi bới. Nạn nhân nhiều lần đưa tay che mặt, khóc thút thít, không phản kháng. 

Trong clip cũng có tiếng nhiều người bạn khác đứng xung quanh chứng kiến sự việc. Nhưng tất cả cùng nói chuyện, vui đùa, không một ai lên tiếng ngăn căn hành vi đánh người của cô bạn gái. 

Theo thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện Bình Chánh, TPHCM, các nữ sinh xuất hiện trong clip này đều là học sinh Trường THCS Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Hai em đánh bạn là nữ sinh lớp 8 của trường và nạn nhân bị đánh là học sinh lớp 6. 

Sự việc xảy ra vào chiều thứ 6, ngày 29/5, hai nữ sinh lớp 8 hẹn em học sinh lớp 6 ra một địa điểm gần trường nằm trên đường Lại Hùng Cương, xã Vĩnh Lộc B. Tại đây, cả hai cùng ra tay tát, đánh, giật tóc bạn gái nhỏ tuổi hơn. 

Mâu thuẫn trên mạng, hai nữ sinh lớp 8 tát, giật tóc học sinh lớp 6 - 2
Mâu thuẫn trên mạng, hai nữ sinh lớp 8 tát, giật tóc học sinh lớp 6 - 3

Nữ sinh mặc áo thun không chỉ tát, còn nhiều lần giật tóc cô học trò lớp 6 (Ảnh cắt từ clip)

Sau sự việc, nhà trường đã xác minh, được biết các em có mâu thuẫn trên mạng từ lâu, giờ hẹn nhau để "nói chuyện". Nhà trường cũng đã mời phụ huynh của các học sinh liên quan đến trao đổi, làm việc. 

Trong ngày hôm nay, hội đồng kỷ luật của trường sẽ họp, xác định hình thức kỷ luật đối với các em học sinh liên quan trong sự việc. 

Vào giữa học kỳ 1 của năm học, khi tại TPHCM liên tiếp xảy ra nhiều vụ bạo lực học đường giữa học sinh với nhau, đặc biệt là sau vụ việc học sinh dùng dao chém bạn, Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị các đơn vị giáo dục có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đúng quy định đối với học sinh, sinh viên vi phạm.

Mới đây, trong chỉ đạo khẩn về đảm bảo an toàn trường học, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM lưu ý các trường trong việc xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường trong cơ sở giáo dục; lồng ghép phòng chống bạo lực học đường trong một số môn học. 

Lê Đăng Đạt