Mỹ: Nữ lái xe Uber được hành khách trả giúp khoản nợ phí đại học

Dân trí

Một phụ nữ Mỹ không thể tốt nghiệp đại học do nợ học phí đã có thể nhận bằng sau khi được một hành khách tốt bụng trả giúp khoản nợ gần 700 USD.

Latonya Young (hiện 43 tuổi, sống tại Georgia, Mỹ) từng phải ngừng học trung học vì mang thai. Sau đó, bà đã cố gắng trở lại học và tốt nghiệp trung học vào năm 2007.

Tới năm 2010, bà Young đăng ký theo học tại Đại học bang Georgia. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn, bà Young đã phải tạm dừng việc học.

Tới tháng 8/2018, bà Young quay trở lại trường đại học để học tiếp. Tuy nhiên, bà mẹ đơn thân này không được nhận bằng vì khoản nợ học phí 693 USD.

Bà làm nghề lái xe nhưng không may gặp tai nạn và phải trải qua hai cuộc phẫu thuật cũng như phải hỗ trợ tài chính cho mẹ mình và ba người con trai.

Mỹ: Nữ lái xe Uber được hành khách trả giúp khoản nợ phí đại học - 1
Bà Latonya Young chụp ảnh cùng ân nhân của mình, ông Kevin Esch.

Tới tháng 5/2019, khi nữ lái xe Uber này gặp được hành khách tốt bụng có tên Kevin Esch, bà đã có thể nhận được bằng đại học sau khi ông Esch trả khoản nợ học phí giúp bà cho nhà trường.

Bà Young lái xe chở ông Esch một đoạn đường. Sau khi chuyện trò, cả hai trở thành bạn và bà Young kể cho ông Esch nghe về mục tiêu nghề nghiệp của mình. Ông Esch còn "tip" cho bà Young 120 USD qua ứng dụng Uber.

Bà Young kể lại: “Tôi cảm thấy 693 USD của ông Esch như thể 1 triệu USD vậy. Tôi có cảm giác như trúng số vậy. Sau khi tôi kiếm đủ 693 USD để trả cho Kevin, ông ấy kiên quyết không nhận và bảo tôi cứ giữ lấy để dành cho các con”.

Mỹ: Nữ lái xe Uber được hành khách trả giúp khoản nợ phí đại học - 2
Bà Young cùng gia đình trong lễ tốt nghiệp.

Ông Esch đã tới ủng hộ bà Young trong ngày bà lên bục nhận bằng tốt nghiệp đại học vào tháng 12/2019. Đại học bang Georgia đã gửi cho ông Esch một bức thư, ca ngợi ông về lòng hào hiệp của mình.

Mỹ: Nữ lái xe Uber được hành khách trả giúp khoản nợ phí đại học - 3
Ông Esch và bà Young xuất hiện trên chương trình Good Morning America.

Bà Young viết trên tài khoản Facebook của mình, cổ vũ những người gặp khó khăn như bà không bao giờ bỏ cuộc trong cuộc sống cũng như không quên gửi lời cảm ơn tới ông Esch.

Câu chuyện của bà Young và ông Esch đã khiến cả hai trở thành những “người nổi tiếng”. Họ đã được rất nhiều cơ quan truyền thông phỏng vấn về câu chuyện truyền cảm hứng của mình.

Bà Young cho biết: “Đó không chỉ là về số tiền, lòng tốt của ông Esch đã khuyến khích tôi cố gắng hơn trong cuộc sống. Ông ấy trả học phí cho tôi dù chỉ mới biết tôi được khoảng 20 phút”.

Đáp lại, ông Esch chỉ đơn giản cho rằng ông sẵn sàng làm điều đó vì nghĩ rằng đó là điều tốt mình nên làm cho bà mẹ đơn thân phải nuôi ba đứa con này.

Minh Hương

(Theo Daily Mail)