Thứ bảy, 12/12/2020 - 15:32

Nam sinh quay lén nhà vệ sinh nữ: Giảm kỷ luật đình chỉ học xuống 2 tuần

Dân trí

Thay vì kỷ luật tạm ngưng một năm học như ban đầu, hai nam sinh Trường THPT Giồng Ông Tố, TPHCM có hành vi quay lén nhà vệ sinh nữ bị đình chỉ học tập 2 tuần và hạnh kiểm yếu trong học kỳ 1.

Theo thông tin từ Trường THPT Giồng Ông Tố, Quận 2, TPHCM, Hội đồng kỷ luật của trường đã họp và xem xét lại hình thức kỷ luật đối với hai sinh lớp 12 có hành vi đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ.

Sau cuộc họp, các thành viên trong hội đồng kỷ luật thống nhất đình chỉ việc học của hai năm sinh này là 2 tuần, thay cho mức kỷ luật trước đó là đình chỉ hết năm học 2020-2021. 

Nam sinh quay lén nhà vệ sinh nữ: Giảm kỷ luật đình chỉ học xuống 2 tuần - 1

Hai nam sinh lớp 12 Trường THPT Giồng Ông Tố, quận 2, TPHCM có hành vi quay lén nhà vệ sinh nữ đã được giảm án kỷ luật.

Bên cạnh việc bị đình chỉ học tập 2 tuần, các em chịu nhận hình thức bổ sung là hạnh kiểm yếu trong học kỳ 1 năm học 2020-2021. 

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 30/11, trong giờ giải lao. Một nhóm nữ sinh lớp 10 vào nhà vệ sinh thay áo dài bằng thường phục để ăn trưa thì phát hiện có một camera điện thoại đang hoạt động được đặt trên la phông của nhà vệ sinh. 

Khi đó, nhóm nữ sinh lấy điện thoại xuống, xóa đoạn clip vừa quay. Đồng thời, các em theo dõi và bắt được người thực hiện hành vi này là hai nam sinh lớp 12. 

Qua trao đổi, hai nam sinh này đã thừa nhận hành vi của mình. Ngay trong ngày, nhà trường mời phụ huynh các em, đại diện Công an địa phương đến làm việc để làm rõ các vấn đề liên quan. 

Vào ngày 8/12, Hội đồng kỷ luật thống nhất mức kỷ luật tạm dừng học tập 1 năm (hết năm học 2020-2021) đối với hai em học sinh này. Bắt đầu từ năm học 2021-2022, các em có thể bắt đầu đi học trở lại.

Tuy nhiên, sau khi xét thấy mức kỷ luật này quá nặng, ảnh hưởng đến quá trình học tập của các em, nhất là khi các em đang là học sinh cuối cấp nên Hội đồng kỷ luật đã họp và đổi hình thức kỷ luật như trên. 

Lê Đăng Đạt