Thứ năm, 06/02/2020 - 17:40

Nghệ An: Nhóm học sinh đùa, lấy giấy làm khẩu trang phòng dịch virus corona

Dân trí

Ngày 6/2, trên Facebook xuất hiện hình ảnh 5 học sinh đeo khẩu trang tự làm bằng giấy trong lớp học gây xôn xao dư luận.

Trước hình ảnh trên, ông Phan Văn Thiết - Trưởng Phòng Giáo dục huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) xác nhận, đó là hình ảnh được chụp tại một lớp học của Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh.

Thầy Thiết cho biết thêm, việc làm khẩu trang giấy này là do nhóm học sinh tự thiết kế đeo cho vui nhưng được một người chụp ảnh lại và đăng lên Facebook nên gây xôn xao dư luận.

Nghệ An: Nhóm học sinh đùa, lấy giấy làm khẩu trang phòng dịch virus corona - 1

Hình ảnh nhóm học sinh đeo khẩu trang giấy trong lớp học gây xôn xao dư luận.

Theo Trưởng Phòng Giáo dục huyện Kỳ Sơn, trước đó để đảm bảo việc phòng chống dịch cúm nCoV thì phía Phòng đã tuyên truyền nhiều cho trường, các học sinh trên địa bàn để chủ động các biện pháp phòng chống dịch virus và giữ gìn vệ sinh, tăng cường sức đề kháng cho cán bộ giáo viên và học sinh trên địa bàn. Việc đeo khẩu trang là quan trọng nhưng trên địa bàn huyện thiếu khẩu trang trầm trọng. Đặc biệt ở vùng sâu vùng xa thì khẩu trang không có để cho người dân và học sinh dùng. 

"Ở địa bàn này là vùng sâu vùng xa thì khẩu trang không có mà mua, người dân cũng nghèo nên không mua được. Khẩu trang bị thiếu trầm trọng, các nhà từ thiện cũng không có nên thiếu khẩu trang", ông Thiết nói.

Trước thông tin trên, PV đã liên hệ với ông Đặng Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục (Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An) và được biết, phía công đoàn vừa nắm bắt được thông tin hình ảnh trên và phía ngành đã tìm cách liên hệ mua khẩu trang y tế tặng cho các học sinh, giáo viên của Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh. Tuy nhiên do nguồn hàng khan hiếm nên phía đơn vị này chưa thể hỗ trợ ngay cho học sinh và giáo viên của trường.

"Hiện nguồn hàng mua khẩu trang khá khan hiếm, nhưng chúng tôi đã đặt mua để hỗ trợ cho toàn bộ học sinh và giáo viên của trường Phà Đánh. Dự kiến tuần tới hàng về chúng tôi sẽ chuyển lên trao cho học sinh và giáo viên của trường", ông Hải nói.

Được biết, trước đó Công đoàn ngành giáo dục cũng đã trao tặng 10.000 khẩu trang y tế và hơn 200 chai nước rửa tay sát khuẩn cho các học sinh trên địa bàn thành phố Vinh và một số trường đặc trưng như: Trường THPT Kỳ Sơn, Trường THPT DTNT tỉnh, Trường THPT Dân tộc Nội trú số 2.

Trước đó vào chiều 5/2, UBND tỉnh Nghệ An đã gửi công văn đến các sở ban ngành cho học sinh trên địa bàn nghỉ đồng loạt từ ngày 7/2 để phòng chống dịch virus corona.

Trong ngày 5/2, Trường Đại học Vinh cũng đã có công văn cho dừng tất cả các việc học tại trường. Riêng việc học online vẫn diễn ra bình thường.

Nguyễn Duy