Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự khai giảng tại Long An

Dân trí

Sáng ngày 5/9, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự lễ khai giảng năm học 2016-2017 tại trường THPT Hậu Nghĩa (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).


Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh hồi trống khai trường năm học 2016-2017 tại trường THPT Hậu Nghĩa.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh hồi trống khai trường năm học 2016-2017 tại trường THPT Hậu Nghĩa.

Các em học sinh tại lễ khai giảng
Các em học sinh tại lễ khai giảng

Năm học 2016-2017 trường THPT Hậu Nghĩa có 40 lớp với 1.456 học sinh. Đây cũng là năm học đầu tiên mà nhà trường triển khai thực hiện tuyển sinh 5 lớp chất lượng cao với 180 học sinh theo Đề án xây dựng trường THPT theo định hướng chất lượng cao của tỉnh Long An.

Năm học này, nhà trường tiếp tục đề ra phương hướng tăng cường nền nếp, kỷ cương, chất lượng, hiệu quả công tác trong hoạt động; thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành. Thực hiện thường xuyên hiệu quả các phương pháp, hình thức và kỹ thuật dạy học tích cực, đổi mới nội dung và phương thức đánh giá học sinh nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và rèn luyện phương pháp tự học của học sinh. Tập trung phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục về năng lực…

Cắt băng khánh thành hạng mục thể dục thể thao của nhà trường
Cắt băng khánh thành hạng mục thể dục thể thao của nhà trường

Dịp này, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bí thư tỉnh ủy Long An Phạm Văn Rạnh cùng nhà tài trợ đã cắt băng khánh thành khu thể dục thể thao gồm có bể bơi, sân bóng đá, bóng bàn… với kinh phí đầu tư xây dựng hơn 6,6 tỷ đồng.

Trước đó, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã vận động Ngân hàng bưu điện Liên Việt và công ty Cổ phần Him Lam đầu tư xây dựng mới trường THPT Hậu Nghĩa với kinh phí 127 tỷ đồng.

Ngoài ra, Ban giám hiệu nhà trường đã thông tin lại một số kết quả nổi bật của nhà trường trong năm học 2015-2016. Theo đó, năm học này trường có 74,31% học sinh đạt khá, giỏi; 98,15% tốt nghiệp trung học phổ thông đối với hệ giáo dục phổ thông và 87,50 hệ giáo dục thường xuyên. Ngoài ra, trường cũng có một số học sinh đạt giải tại các cuộc thi học sinh giỏi ở tỉnh và cấp quốc gia.

Xuân Hinh