Nhiều đại học xét tuyển từ mức 12-13 điểm

Dân trí

Đến thời điểm này có nhiều trường đại học công bố mức ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu (điểm sàn) vào đại học năm 2018, trong đó có các trường như ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Xây dựng Miền Tây.

Thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH bằng học bạ
Thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH bằng học bạ

Ngày 14/7, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng chính thức công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 trình độ đại học chính quy năm 2018 dành cho thí sinh xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia và theo phương thức xét tuyển học bạ THPT.

Theo phương thức xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, điểm sàn là 12 điểm cho 29 ngành. Riêng đối với ngành Răng Hàm Mặt điểm nhận hồ sơ là 18 điểm và Dược học là 13 điểm.

Điểm sàn cụ thể từng ngành như sau: ​

Nhiều đại học xét tuyển từ mức 12-13 điểm - 2
Nhiều đại học xét tuyển từ mức 12-13 điểm - 3

Trường ĐH Xây dựng Miền Tây cũng công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2018. Với tổng cộng 750 chỉ tiêu đại học chính quy, trường dành 70% xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia. Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với trình độ đại học bằng ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu (điểm sàn) là ≥ 13,0 điểm.

Điều kiện nhận hồ sơ là thí sinh đã tốt nghiệp THPT; Tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn hoặc bằng ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu (điểm sàn) theo quy định. Điểm của từng môn trong tổ hợp xét tuyển phải > 1,0 điểm.

Nguyên tắc xét tuyển của trường là:

Điểm xét tuyển = Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3 + Điểm UT

Xét tuyển từ thí sinh có tổng điểm cao nhất xuống các thí sinh có tổng điểm thấp hơn cho đến khi đủ chỉ tiêu đã xác định. Trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau thì ưu tiên xét thí sinh có điểm môn Toán cao nhất, sau đó lần lượt ưu tiên đến các môn tiếp theo theo thứ tự sắp xếp của từng tổ hợp.

Chỉ tiêu tuyển sinh các ngành và các hệ như sau:

Nhiều đại học xét tuyển từ mức 12-13 điểm - 4

Trước đó, Trường ĐH Xây dựng Miền Trung cũng công bố trên website của trường ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu với tổng điểm 3 môn của tổ hợp là 11. Tuy nhiên, đại diện trường cho biết có sự nhầm lẫn nên điểm sàn chính thức sẽ công bố vào ngày 19/7.

Lê Phương