Thứ sáu, 20/03/2020 - 21:02

Nhiều địa phương cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống Covid-19

Dân trí

UBND tỉnh Nam Định, Kiên Giang, Phú Yên... cho toàn bộ học sinh nghỉ học. UBND tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh Mầm non đến THCS để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nam Định: Học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học, tạm dừng một số hoạt động giáo dục

Chiều 20/3, UBND tỉnh Nam Định đã ban hành công văn số 99/UBND-VP7 gửi Sở GD&ĐT ĐT; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH); UBND các huyện, thành phố Nam Định về việc tiếp tục tạm thời cho học sinh nghỉ học và tạm dừng một số hoạt động giáo dục để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, UBND tỉnh Nam Định đã chỉ đạo, cho học sinh, học viên, sinh viên các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, các cơ sở đào tạo nghề, các trường trung cấp, cao đẳng trực thuộc tỉnh Nam Định nghỉ học từ ngày 23/3.

Trẻ em các cơ sở giáo dục mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS tiếp tục nghỉ học. Thời gian đi học trở lại sẽ có thông báo cụ thể sau.

Nhiều địa phương cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống Covid-19 - 1

Công văn số 99/UBND-VP7 của UBND tỉnh Nam Định về việc tiếp tục tạm thời cho học sinh nghỉ học và tạm dừng một số hoạt động giáo dục để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nam Định cũng sẽ không tổ chức kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9, lớp 12 của năm học 2019-2020. Tạm dừng tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh cho đến khi có thông báo của Ban Tổ chức.

Kiên Giang tiếp tục cho học sinh THPT nghỉ học

Ngày 20/3, Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang đã ra thông báo gửi đến các Phòng GD&ĐT và các cơ sở trường học trực thuộc Sở GD&ĐT Kiên Giang về việc cho tất cả các học sinh THPT và học viên GDTX nghỉ học từ 23/3 cho đến khi có thông báo mới.

Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức trong nhà trường nâng cao ý thức  và tinh thần trách nhiệm trong phòng chống dịch Covid-19; tuyên truyền đến học sinh, phụ huynh an tâm và tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 16/3, Sở GD&ĐT Kiên Giang có thông báo cho các học sinh THPT và học viên GDTX nghỉ học từ ngày 17/3 cho đến khi có thông báo mới.

Phú Yên tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống Covid-19

Chiều ngày 20/3, UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh các bậc học tiếp tục không đến lớp để phòng, chống Covid-19.

Cùng ngày, Sở GD&ĐT tỉnh này cũng phát công văn yêu cầu các trường phải tổ chức dạy, học, ôn tập cho học sinh qua các phần mềm trực tuyến. Đồng thời tìm hiểu và thông tin lịch phát sóng Chương trình “học trên truyền hình” để cung cấp cho học sinh biết tham gia.

Tiếp tục nắm thông tin những trường hợp học sinh, nhân viên, giáo viên, cán bộ quản lý có tiếp xúc với người thân ở nước ngoài (nơi có dịch bệnh Covid-19) trở về và cách ly tại nhà theo quy định.

Đồng thời, nhắc nhở giáo viên, học sinh, học viên nâng cao cảnh giác; không chia sẻ, lan truyền thông tin bịa đặt, sai sự thật về dịch Covid-19; phân công trực đảm bảo an toàn về an ninh trật tự trường học, không để mất cắp xảy ra.

Nhiều địa phương cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống Covid-19 - 2

Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên cũng đề nghị phải tổ chức vệ sinh trường học thường xuyên

Quảng Trị cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ ngày 23/3

Chiều 20/3, UBND tỉnh Quảng Trị có công văn số 1166/UBND-VX về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học để ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Theo công văn lần này của UBND tỉnh, học sinh bậc THPT sẽ được nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19 sau một thời gian trở lại học tập.

Nhiều địa phương cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống Covid-19 - 3

Văn bản của UBND tỉnh Quảng Trị cho học sinh các cấp nghỉ học.

Dựa trên đề xuất của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học, UBND tỉnh thống nhất giao Sở GD&ĐT, UBND huyện, thị xã, thành phố thông báo cho trẻ Mầm non, học sinh các bậc Tiểu học, THCS, THPT và học viên các Trung tâm GDNN-GDTX nghỉ học từ ngày 23/3/2020 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Sở GD&ĐT triển khai việc dạy học qua Internet, qua truyền hình và các hình thức dạy học phù hợp khác trong thời gian học sinh nghỉ học, nhằm đảm bảo kiến thức cho mọi học sinh kịp tiến độ khung thời gian năm học của Bộ GD&ĐT.

Ngành Giáo dục và các địa phương phối hợp với ngành Y tế tiếp tục triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh Covid-19, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học tập.

Sóc Trăng: Học sinh Mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học

Chiều ngày 20/3, Sở GD&ĐT Sóc Trăng có công văn khẩn về việc tiếp tục cho học sinh từ Mầm non đến THCS nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Sở GD&ĐT Sóc Trăng quyết định tiếp tục cho học sinh từ Mầm non đến THCS trên địa bàn tỉnh được nghỉ học đến hết ngày 29/3 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Còn học sinh THPT, GDTX, sinh viên các trường Trung cấp, Cao đẳng đi học bình thường.

Sở GD&ĐT cũng đề nghị các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên để thực hiện tốt.

Yêu cầu thủ trưởng các đơn vị quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt việc tăng cường dạy học qua mạng và các kênh thông tin khác trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khi học sinh đi học lại, các đơn vị tổ chức rà soát, đánh giá kết quả học tập để từ đó nhằm tối ưu hóa thời gian và nội dung kiến thức cần tiếp tục dạy học trong chương trình theo quy định.

An Giang: Học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học

Trưa 20/3, Phó Chủ tịch UBND Giang An Giang Lê Văn Phước cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh và sự an tâm của cha mẹ học sinh, UBND tỉnh An Giang đã thống nhất phương án cho học sinh, học viên, sinh viên tất cả các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của tỉnh. Đồng thời, các trường tăng cường hướng dẫn ôn tập, củng cố kiến thức qua mạng Internet trong thời gian học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học.

Nhiều địa phương cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống Covid-19 - 4

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm các quy trình phòng chống dịch Covid-19 

Trước đó, Sở GD&ĐT tỉnh An Giang đã có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan về việc cho phép học sinh THPT, học viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang được nghỉ học từ ngày 18/3 đến hết ngày 22/3.

Bạc Liêu: Học sinh từ THCS trở xuống tiếp tục nghỉ học đến hết 28/3

Bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa ký thông báo cho biết, căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học và THCS đến hết ngày 28/3.

Nhiều địa phương cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống Covid-19 - 5

Bà Lâm Thị Sang- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu (áo đỏ) trong một lần đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trường học. (Ảnh: CTV)

Yêu cầu Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện nghiêm việc theo dõi sức khỏe của các em học sinh, sinh viên, học viên; nắm sát tình hình học sinh để kịp thời phát hiện những trường hợp có người thân đi về từ vùng dịch hoặc các nước bắt buộc cách ly theo quy định; kịp thời báo cáo để xử lý, tránh gây hoang mang trong nhân dân, nhất là phụ huynh học sinh.

“Giao Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại”, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo rõ.

Được biết, học sinh THPT và học viên trung tâm giáo dục thường xuyên tại Bạc Liêu học bình thường từ ngày 2/3.

Quảng Nam: Học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến ngày 29/3

Sáng 20/3, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản về việc cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường.

Theo đó, tỉnh Quảng Nam cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 23/3/2020 đến hết ngày 29/3/2020 và chờ thông báo tiếp theo.

Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT tiếp tục phối hợp với Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Nam triển khai dạy học trên sóng truyền hình đảm bảo theo kế hoạch đề ra.

Bên cạnh đó, Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các trường học, thực hiện nghiêm các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ GD&ĐT...

Nhóm PV