Thứ bảy, 25/04/2020 - 07:40

Ninh Thuận: Học sinh lớp 9, 12 đi học trở lại kể từ ngày 27/4

Dân trí

Học sinh các lớp cuối cấp ở Ninh Thuận chính thức đi học trở lại kể từ ngày 27/4 sau thời gian dài tạm nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 24/4, UBND tỉnh Ninh Thuận đã ban hành công văn hỏa tốc số 1450 gửi sở Giáo dục & Đào tạo, UBND các huyện thành phố về việc chấp thuận chủ trương cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại kể từ ngày 27/4.

Theo đó, học viên lớp 12 hệ giáo dục thường xuyên và học sinh các khối lớp 9, lớp 12 hệ giáo dục phổ thông sẽ đi học trở lại vào ngày 27/4.

Trong khi đó, sinh viên, học viên các trường chính trị tỉnh; trường đại học, cao đẳng; trường trung cấp chuyên nghiệp; học viên các khối lớp còn lại của hệ giáo dục thường xuyên; học sinh các khối lớp còn lại cấp THCS, THPT và học viên có độ tuổi tương ứng cấp THCS, THPT tại các Trung tâm ngoại ngữ, tin học sẽ đi học trở lại vào ngày 4/5.

Ninh Thuận: Học sinh lớp 9, 12 đi học trở lại kể từ ngày 27/4 - 1

Học sinh lớp 9, lớp 12 ở Ninh Thuận sẽ đi học trở lại từ ngày 27/4.

Riêng trẻ em cấp học mầm non và học sinh cấp tiểu học các trường phổ thông; học viên trong độ tuổi mầm non, tiểu học tại các trung tâm ngoại ngữ, tin học sẽ đi học trở lại từ ngày 11/5. Các hoạt động dạy thêm, học thêm cũng sẽ được phép hoạt động trở lại kể từ ngày này.

Ông Nguyễn Huệ Khải, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Ninh Thuận cho biết, để làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, sau khi cho học sinh trở lại trường, Sở đã chỉ đạo phòng Giáo dục & Đào tạo các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế.

Ông Khải lưu ý các trường thực hiện vệ sinh khử khuẩn 100% trường lớp, bếp ăn, nhà vệ sinh, các thiệt bị dạy học...; tất cả học sinh và giáo viên phải đeo khẩu trang trên đường từ nhà đến trường và trở về nhà; học sinh khi vào đến trường bắt buộc phải rửa tay bằng xà phòng hoạch nước sát khuẩn và được đo thân nhiệt trước khi vào lớp.

“Trước mắt, đối với học sinh khối lớp 9 và khối lớp 12 đi học trở lại vào ngày 27/4 sẽ áp dụng giữ khoảng cách tối thiểu 1,5 mét trong suốt buổi học; đồng thời không tổ chức các hoạt động tụ tập đông người trong và ngoài nhà trường nhằm hạn chế tiếp xúc để phòng tránh dịch bệnh”, ông Khải cho biết.

Tâm Bình