Thứ sáu, 27/07/2018 - 15:55

PGS.TS Đỗ Văn Xê được bầu làm hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương TPHCM

Dân trí

Hội đồng Quản trị Trường ĐH Hùng Vương TPHCM đã nhất trí bầu PGS. TS Đỗ Văn Xê, nguyên phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ làm hiệu trưởng trường này để thay thế TS. Tạ Thị Kiều An.

Ngày 26/7, Tiến sĩ Tạ Thị Kiều An, Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TPHCM xác nhận Hội đồng quản trị (HĐQT) nhà trường đã họp và đồng ý nguyện vọng xin thôi nhiệm vụ hiệu trưởng của bà. Trước đó bà An đã có gửi đơn xin thôi nhiệm vụ hiệu trưởng trường hồi tháng 4/2018. Bà An cũng không nói rõ về lý do xin thôi nhiệm vụ của mình.

PGS.TS Đỗ Văn Xê, nguyên Phó hiệu trưởng trường ĐH Cần Thơ.
PGS.TS Đỗ Văn Xê, nguyên Phó hiệu trưởng trường ĐH Cần Thơ.

Cũng theo thông tin từ nhà trường, người được 100% thành viên HĐQT nhà trường nhất trí bầu ra thay thế bà An là PGS. TS Đỗ Văn Xê, nguyên Phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ. HĐQT sẽ đề xuất lên UBND TPHCM công nhận hiệu trưởng mới của trường.

Còn theo PGS.TS Đỗ Văn Xê, việc HĐQT trường ĐH Hùng Vương TPHCM đồng ý chọn ông làm hiệu trưởng chỉ là bước đầu. Bước tiếp theo là phải được sự phê duyệt của UBND TPHCM và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT. Do đó, hiện tại ông vẫn còn là cán bộ của trường ĐH Cần Thơ. Cũng theo thầy Xê, mặc dù ông đã trao đổi với hiệu trưởng và bí thư Đảng uỷ của trường ĐH Cần Thơ và đã được đồng ý, nhưng ông phải hoàn thành thủ tục nghỉ hưu tại trường thì mới nhận nhiệm vụ ở đơn vị mới.

Lê Phương