Thứ năm, 03/10/2019 - 06:25

Đắk Lắk:

Phó Hiệu trưởng khiếu nại vì không được tái bổ nhiệm dù hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Dân trí

Nghi ngờ buổi tổ chức lấy phiếu thăm dò tín nhiệm tại trường có nhiều bất thường dẫn đến việc không được tái bổ nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (xã Ea Toh, huyện Krông Năng, Đắk Lắk), bà Nguyễn Thị Tuyết đã làm đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng để làm rõ sự minh bạch trong buổi làm việc này.

Ngày 2/10, ông Trương Hoài Anh - Chủ tịch UBND huyện Krông Năng (Đắk Lắk) cho biết, huyện đang thành lập đoàn giải quyết khiếu nại làm việc tại trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân về việc Phó Hiệu trưởng nhà trường khiếu nại việc không được tái bổ nhiệm.

Phó Hiệu trưởng khiếu nại vì không được tái bổ nhiệm dù hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ - 1

Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân nơi bà Nguyễn Thị Tuyết công tác.

Bà Nguyễn Thị Tuyết - giáo viên của trường, đã khiếu nại về việc bà không được tái bổ nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng. Theo bà Tuyết, vào năm 2013, bà được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân. Trong suốt nhiệm kỳ 5 năm, bà Tuyết không hề có vi phạm hay bị kỷ luật, luôn được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ngày 14/11/2018, trường tổ chức lấy phiếu thăm dò tín nhiệm đối với bà do ông Nguyễn Trọng Hà - Hiệu trưởng nhà trường chủ trì.Tại buổi làm việc, tất cả các ý kiến đều đánh giá bà tốt, không có ý kiến nào không đồng ý bổ nhiệm lại. Tuy nhiên, khi bỏ phiếu thì tỉ lệ tín nhiệm không quá bán nên bà được thông báo không bổ nhiệm lại.

“Tôi là giáo viên dạy giỏi nhiều năm liền, được nhận bằng khen của UBND huyện, UBND tỉnh và được Bộ GD-ĐT tặng giấy khen giáo viên dạy giỏi tiêu biểu cấp quốc gia tại sao lại bãi nhiệm tôi”, bà Tuyết băn khoăn.

Cũng theo bà Tuyết, hôm diễn ra cuộc họp về việc thăm dò tín nhiệm, dù bà có mặt có trường nhưng không được mời dự và được ghi là vắng có lý do. Bà nhận thấy có nhiều điều bất thường, vô lý trong quá trình lấy phiếu tín nhiệm nên đã làm đơn khiếu nại lên các cấp.

Vào ngày 17/12/2018, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk có công văn phúc đáp UBND huyện Krông Năng về việc huyện đề nghị cho ý kiến với kết quả lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm lại Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân.

Công văn cho rằng, theo quyết định của Ban thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức lấy ý kiến của cán bộ chủ chốt về nhân sự có quy định: “Kết quả tín nhiệm có giá trị tham khảo quan trọng, là một trong những cơ sở để xem xét nhưng không phải là căn cứ duy nhất và chủ yếu để quyết định”.

Do đó, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk đề nghị Chủ tịch UBND huyện Krông Năng căn cứ vào điều kiện, tiêu chuẩn của chức danh cán bộ, kết quả đánh giá quá trình công tác trong thời gian giữ chức vụ để báo cáo Ban thường vụ huyện ủy xem xét và cho ý kiến về việc bổ nhiệm lại cán bộ. Sau đó, UBND huyện Krông Năng tiếp tục giao Thanh tra huyện xử lý.

Ngày 4/1/2019, Phòng GD-ĐT huyện Krông Năng có báo cáo nhận xét, đánh giá quá trình công tác đối với bà Nguyễn Thị Tuyết. Văn bản của Phòng nêu rõ, trong 5 năm là Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, nhà giáo Nguyễn Thị Tuyết luôn chấp hành tốt mọi quy chế của ngành đề ra, phát huy được năng lực quản lý, đưa chất lượng giáo dục nhà trường ngày càng nâng lên.

“Nhà giáo Nguyễn Thị Tuyết là cán bộ quản lý có năng lực, thường xuyên được phòng, sở điều động làm báo cáo viên các lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên cấp tỉnh, cấp huyện và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, báo cáo cho hay.

Cũng theo báo cáo, trong suốt quá trình công tác nhà giáo Nguyễn Thị Tuyết liên tục đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia được nhận rất nhiều bằng khen.

Ngoài ra, Phòng GD-ĐT huyện Krông Năng có kết luận: “Nhà giáo Nguyễn Thị Tuyết là người có phẩm chất chính trị, có đạo đức và lối sống giản dị, trong sáng, luôn giúp đỡ bạn bè, đồng nghiệp. Trong công việc, nhà giáo Nguyễn Thị Tuyết là người có năng lực chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, luôn có ý thức giữ gìn kỷ luật, kỷ cương trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, có chiều hướng phát triển”.

Vừa qua, ngày 1/10/2019, Đoàn công tác của Thanh tra tỉnh, Sở GD-ĐT, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với huyện Krông Năng để giải quyết đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Tuyết.

“Sau khi tham khảo ý kiến của đoàn giải quyết khiếu nại, vào ngày 3/10 huyện sẽ tổ chức đối thoại với bà Tuyết để ban hành quyết định giải quyết khiếu nại”, Chủ tịch UBND huyện Krông Năng thông tin thêm.

Thúy Diễm