Thứ năm, 02/07/2020 - 08:31

TPHCM:

Phụ huynh kéo đến trường, cầm băng rôn yêu cầu minh bạch tài chính

Dân trí

Chiều 30/6, một số phụ huynh Trường tiểu học Trần Văn Ơn, Quận Tân Bình, TPHCM đến trường, cầm băng rôn đề nghị nhà trường phải minh bạch về tài chính, trả những khoản tiền dư.

Cụ thể, trên 20 phụ huynh học sinh Trường tiểu học Trần Văn Ơn đã tập trung đến trường, cầm băng rôn ghi dòng chữ: "Tập thể phụ huynh và giáo viên yêu cầu Hiệu trưởng trường Trần Văn Ơn, quận Tân Bình công khai minh bạch tài chính!”. 

Ngay sau đó, nhà trường đã làm việc với phụ huynh, có cả đại diện của Phòng GD&ĐT quận Tân Bình. 

Phụ huynh kéo đến trường, cầm băng rôn yêu cầu minh bạch tài chính - 1

Phụ huynh Trường tiểu học Trần Văn Ơn, Quận Tân Bình, TPHCM cầm băng rôn yêu cầu Hiệu trưởng công khai minh bạch tài chính. (Ảnh: CTV)

Theo các phụ huynh, họ đến trường phản đối do trước đó là đã nhiều lần làm việc với trường về một số khoản học phí các môn tiếng Anh, kỹ năng sống chưa minh bạch nhưng không giải quyết được. 

Cụ thể, học phí kỹ năng sống khoảng 60.000 đồng mỗi tháng một học sinh, Anh văn tự chọn 80.000 đồng, Anh văn có giáo viên nước ngoài 160.000 đồng. Các khoản này còn thừa do học sinh nghỉ hơn một tháng (nửa tháng nghỉ Tết nguyên đán và nửa tháng 5) năm học 2018-2019 nhưng không được trả minh bạch. 

Theo phụ huynh, hiệu trưởng cũng từng hẹn sẽ trả tiền thừa trong năm khi kết thúc năm học nhưng hiện chưa trả đủ.

Phụ huynh cũng thắc mắc về các khoản phí về kỹ năng sống, tiền điện phụ huynh đóng góp cho trường còn tồn từ năm ngoái không được công khai, minh bạch rõ ràng. 

Trao đổi với phụ huynh trong buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Văn Ơn thông tin, quan điểm của trường là minh bạch, mọi vấn đề thì Hiệu trưởng là người chịu trách nhiệm.

Trường sẽ có báo cáo cụ thể về các khoản thu, chi theo thỏa thuận, danh sách đóng góp của từng phù huynh để trả dứt điểm vào tuần tới.

Đại diện Phòng GD&ĐT Quận Tân Bình cho biết, trong sự việc này, Hiệu trưởng nhà trường có lỗi trong quy trình, thủ tục thu chi. 

Nhiệm vụ của trường là phải thông báo rõ ràng những khoản tiền thu chi học phí, thu dư như thế nào và trả phần học phí dư cho phụ huynh. Việc này cần được giải quyết ngay, không thể kéo dài. 

Phòng GD&ĐT quận đề nghị, ngày 7/7 tới, hiệu trưởng nhà trường sẽ tiếp tục làm việc lại với phụ huynh, có ghi biên bản rõ ràng.

Lê Đăng Đạt