Thứ tư, 13/05/2020 - 12:45

Phú Yên: Chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm vào giờ nghỉ, ngày nghỉ

Dân trí

Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên vừa có công văn yêu cầu các trường, trung tâm giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh cần chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm trong giờ nghỉ, ngày nghỉ.

Theo công văn của Sở GD&ĐT Phú Yên, sau khi UBND tỉnh chủ trương cho phép học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh đi học trở lại ngày 4/5 sau kỳ nghỉ dài vì dịch Covid-19, một số tổ chức, cá nhân bắt đầu duy trì lại hoạt động dạy thêm, học thêm khi chưa đủ điều kiện hoặc tổ chức trái quy định.

Cụ thể, các tổ chức, cá nhân này chưa có giấy phép hoặc giấy phép đã hết hạn; tổ chức dạy sau 19h, dạy ngày chủ nhật; tự ý thuê, hợp đồng xe đưa rước học sinh tiểu học về nhà hoặc các trung tâm giáo dục kỹ năng sống để dạy thêm, học thêm dưới hình thức dạy kỹ năng sống - nhất là trên địa bàn TP Tuy Hòa… đang diễn ra và tạo dư luận không tốt trong xã hội.

Phú Yên: Chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm vào giờ nghỉ, ngày nghỉ - 1

Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên yêu cầu các trường, trung tâm giáo dục không tổ chức DTHT vào giờ nghỉ, ngày nghỉ (ảnh minh họa)

Để chấn chỉnh tình trạng này, Sở GD&ĐT Phú Yên yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra (nhất là kiểm tra đột xuất) hoạt động dạy thêm, học thêm của các tổ chức, cá nhân thuộc địa bàn hoặc đơn vị quản lý, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Sở GD&ĐT đề nghị Trưởng Phòng GD&ĐT TP Tuy Hòa chỉ đạo hiệu trưởng các trường tiểu học trực thuộc quán triệt cho giáo viên không tự ý tổ chức thuê xe đưa rước học sinh từ trường về nhà (hoặc trung tâm) để tổ chức dạy thêm, học thêm trái quy định.

Sở GD&ĐT sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra đột xuất việc thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh và xử lý nghiêm nếu có tổ chức hoặc cá nhân vi phạm.

Trung Thi