Thứ hai, 06/01/2020 - 14:18

Quảng Nam: Cảnh báo học sinh bỏ học trước và sau Tết Nguyên đán

Dân trí

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam vừa có công văn gửi các cơ sở giáo dục trong tỉnh về việc nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo đó, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 8 ngày, từ 22/1 đến hết ngày 29/1/2020 (tức từ ngày 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Quảng Nam: Cảnh báo học sinh bỏ học trước và sau Tết Nguyên đán - 1

Ngành giáo dục Quảng Nam ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học trước và sau Tết Nguyên đán. Trong ảnh: Học sinh tiểu học ở huyện miền núi Nam Trà My

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị tổ chức những hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao phù hợp với điều kiện cụ thể của từng đơn vị. Đồng thời phối hợp với địa phương tổ chức cho học sinh chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, di tích lịch sử; thăm hỏi gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng mà đơn vị phụng dưỡng, thầy cô giáo nghỉ hưu có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tất; giúp đỡ học sinh nghèo có điều kiện đón mùa xuân mới vui tươi, ấm áp.

Công văn của Sở GD&ĐT Quảng Nam cũng nêu rõ, các đơn vị thực hiện tốt công tác duy trì sĩ số học sinh trước và sau Tết. Theo đó, vào dịp trước và sau Tết Nguyên đán, tình hình học sinh bỏ học thường xảy ra; do vậy, các đơn vị phải tổ chức quán triệt để cán bộ, giáo viên nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc duy trì số lượng học sinh, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt đến cuối năm học.

Sở GD&ĐT Quảng Nam cũng yêu cầu tổ chức điều tra, nắm chắc đối tượng học sinh có nguy cơ bỏ học để có những biện pháp động viên, giúp đỡ phù hợp, kịp thời. Đối với những học sinh có học lực yếu, kém, nhà trường phải tổ chức phụ đạo, động viên giúp đỡ; đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn phải chủ động đề xuất, phối hợp với các đoàn thể và chính quyền địa phương để có sự hỗ trợ về tinh thần, vật chất nhằm động viên các em không bỏ học giữa chừng.

Công Bính