Thứ ba, 02/04/2019 - 14:41

Quảng Ngãi: Chỉ đạo kiểm tra ngôi trường “vừa học vừa run” ở Lý Sơn

Dân trí

UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Sở GD&ĐT phối hợp với các sở, ngành liên quan kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của trường THPT Lý Sơn.

Thông tin với PV Dân trí, Giám đốc Sở GD&ĐT Đỗ Văn Phu cho biết, trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở đã yêu cầu trường THPT Lý Sơn có báo cáo cụ thể về tình trạng xuống cấp của 2 dãy phòng học. Trên cơ sở đó, Sở GD&ĐT cùng một số sở, ngành liên quan tổ chức đoàn kiểm tra thực tế tại trường để có hướng đầu tư xây mới.

"Sau khi có kết quả kiểm tra thực tế chúng tôi sẽ trình UBND tỉnh để có thể đầu tư xây dựng trong năm 2020. Dự kiến công trình này sẽ được đầu tư xây mới với nguồn vốn hơn 20 tỷ đồng", ông Phu thông tin.

Quảng Ngãi: Chỉ đạo kiểm tra ngôi trường “vừa học vừa run” ở Lý Sơn - 1
Trường THPT Lý Sơn xuống cấp nghiêm trọng cần được đầu tư xây mới để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên

 Cũng theo ông Phu, việc xây dựng trường THPT Lý Sơn đã từng được bố trí trong kế hoạch vốn trung hạn, tuy nhiên sau đó UBND huyện cho rằng vị trí này nằm trong quy hoạch nên chưa thể xây dựng. Do đó, dự án bị rút khỏi kế hoạch bố trí vốn.

"Chúng tôi sẽ làm việc cụ thể với UBND huyện Lý Sơn về vấn đề này để thống nhất địa điểm. Phải tiến hành xây mới vì trường đã xuống cấp nghiêm trọng", ông Phu nói thêm.

Như Dân trí đã phản ánh, trường THPT Lý Sơn có 18 phòng học, trong đó 16 phòng được đưa vào sử dụng từ năm 1992 đã xuống cấp nghiêm trọng.

Tại dãy phòng học 2 tầng, nhiều vị trí tường nứt toác, có những vết nứt khá sâu và kéo dài hơn 1 m. Nguy hiểm hơn, bê tông dầm và một số cột đã bong gần hết để lộ cốt sắt bên mục nát. Một học sinh đã bị bê tông rơi trúng gây thương tích khiến giáo viên và học sinh nhà trường vô cùng lo lắng.

Quốc Triều