Thứ bảy, 23/02/2019 - 12:05

Quảng Ngãi: Học sinh tiếp cận công nghệ mới trong nghiên cứu khoa học

Dân trí

Số sản phẩm tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học của tỉnh Quảng Ngãi qua từng năm không tăng. Tuy nhiên, chất lượng, giá trị thực tiễn của từng sản phẩm tăng cao, nhiều sản phẩm đã tiếp cận, áp dụng các công nghệ mới nhất.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Quảng Ngãi năm học 2018 - 2019 có 105 sản phẩm tham gia dự thi. Trong đó có 78 sản phẩm tập thể và 37 sản phẩm cá nhân phân bố ở nhiều lĩnh vực. Kết quả có 7 sản phẩm đạt giải Nhất, 11 giải Nhì, 19 giải Ba.

Trong số những sản phẩm đạt giải cao, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra 6 sản phẩm tốt nhất tham dự kỳ thi cấp quốc gia. Nổi bật như sản phẩm Kính hiển vi 4.0; Thiết bị chống trộm xe máy điều khiển bằng điện thoại di động; Robot cứu hỏa...

Hình 1.jpg
Học sinh tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp cận, áp dụng công nghệ mới trong nghiên cứu khoa học

Theo ông Nguyễn Kiên - Phó Giám đốc sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi, nhìn chung số lượng sản phẩm, số học sinh tham gia cuộc thi không tăng so với năm trước. Tuy nhiên chất lượng sản phẩm dự thi năm nay tăng cao, nhiều sản phẩm mang ý nghĩa cả về lí luận và thực tiễn.

Chất lượng sản phẩm nghiên cứu khoa học tăng nhờ học sinh đã tiếp cận được với công nghệ mới để giải quyết các bài toán thực tiễn trong cuộc sống. Nhiều sản phẩm được các giáo viên có kinh nghiệm hướng dẫn, được sự bảo trợ của nhiều nhà khoa học nên có hàm lượng giá trị rất cao thể hiện tính hiệu quả của hướng nghiên cứu mới.

Quốc Triều