Thứ ba, 05/05/2020 - 05:53

Quảng Ngãi: Ngày đầu đi học trở lại, bậc THPT vắng 837 học sinh

Dân trí

Nhiều điểm trường vùng cao Quảng Ngãi vắng hàng trăm học sinh trong ngày đầu đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 4/5, toàn bộ học sinh các bậc học của tỉnh Quảng Ngãi đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian đi học trở lại được ấn định từ rất sớm để các điểm trường chủ động vệ sinh trường lớp. Đồng thời thông báo cho học sinh lịch học, tổ chức vận động học sinh vùng sâu, vùng xa ra lớp. Tuy vậy, vẫn có hàng trăm học sinh Quảng Ngãi chưa đến lớp.

Quảng Ngãi: Ngày đầu đi học trở lại, bậc THPT vắng 837 học sinh - 1

Hơn 800 học sinh THPT của tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa đến lớp sau thời gian dài nghỉ chống dịch Covid-19

Thông tin với PV Dân trí, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trong ngày 4/5 vẫn còn nhiều học sinh chưa đến lớp, đặc biệt là học sinh các điểm trường miền núi.

Theo thống kê, bậc THPT vắng 837 học sinh, trong đó có 558 học sinh vắng không rõ lý do. Điểm trường có số học sinh vắng mặt nhiều nhất là THPT Quang Trung (huyện Sơn Hà) với 117 học sinh, trường THPT Đinh Tiên Hoàng (huyện Sơn Tây) vắng 107 học sinh, trường THCS và THPT Phạm Kiệt (huyện Sơn Hà) vắng 86 học sinh, THPT Ba Tơ vắng 66 học sinh...

"Các bậc học còn lại chưa có thống kê chính xác vì các phòng Giáo dục chưa báo cáo về Sở. Sở sẽ theo dõi tình hình học sinh đến lớp trong những ngày tiếp theo để có chỉ đạo phù hợp", ông Phu thông tin.

Chiều tối ngày 4/5, ông Bùi Thế Giới - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Sơn Tây cho biết, tỷ lệ ra lớp của học sinh Mầm non, Tiểu học và THCS của huyện đạt 90%. Số học sinh vắng mặt phần lớn tập trung ở bậc Tiểu học.

"Thời gian nghỉ quá dài nên chúng tôi lo số học sinh không đến lớp sẽ rất cao. Tuy nhiên thống kê cho thấy có 90% học sinh đã đi học trở lại, đây là kết quả đáng mừng. Những ngày tiếp theo, các điểm trường sẽ tổ chức vận động học sinh ra lớp, hạn chế đến mức thấp nhất số học sinh bỏ học", ông Giới nói.

Quảng Ngãi: Ngày đầu đi học trở lại, bậc THPT vắng 837 học sinh - 2

Số học sinh chưa đi học trở lại phần lớn tập trung ở các huyện miền núi

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sơn Tây cho biết thêm, trong ngày đầu tiên đi học trở lại, học sinh trên địa bàn huyện được yêu cầu đeo khẩu trang. Các điểm trường cũng hướng dẫn học sinh rửa tay sát khuẩn và ngồi đúng vị trí để đảm bảo giãn cách theo quy định.

"Từ nhiều nguồn hỗ trợ cũng như kinh phí của đơn vị, chúng tôi đã trang bị máy đo thân nhiệt cho tất cả các điểm trường. Hầu hết học sinh trên địa bàn huyện cũng được cấp phát khẩu trang miễn phí", ông Giới cho biết.

 Quốc Triều