Thứ sáu, 30/08/2019 - 10:34

Quảng Trị: Đảm bảo an toàn cho học sinh khi đưa đón bằng xe ô tô

Dân trí

Trước vụ việc học sinh lớp 1 trường Gateway (Hà Nội) tử vong, Sở GD-ĐT Quảng Trị phát đi văn bản yêu cầu các địa phương tăng cường giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô.

Văn bản của ngành giáo dục Quảng Trị nêu rõ: Thời gian qua, dịch vụ đưa đón trẻ em mầm non và học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông đi học bằng xe ô tô phát triển ở nhiều địa phương trong cả nước. Tuy nhiên, gần đây đã xảy ra tình trạng không đảm bảo an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ này tại một số địa phương, như xe không đảm bảo chất lượng, lái xe chưa đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định, chưa thực hiện đúng quy trình đưa đón học sinh...

Quảng Trị: Đảm bảo an toàn cho học sinh khi đưa đón bằng xe ô tô - 1

Nhiều trường có xe ô tô đưa đón học sinh. (Ảnh minh họa)

Để khắc phục tình trạng trên, Sở GD&ĐT yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, các cơ sở giáo dục triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung Công văn số 3523/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 16/8/2019 của Bộ GD&ĐT về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô.

Đối với các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông có sử dụng dịch vụ đưa đón học sinh đi học bằng xe ô tô phải xây dựng quy trình khi đưa đón học sinh bằng xe ô tô, trong đó, cần lưu ý lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có đủ điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định; phối hợp với Ban An toàn Giao thông huyện, thị xã, thành phố và cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn thường xuyên kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật và hợp đồng vận chuyển đối với các cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải tổ chức đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

Xử lý, khắc phục, giải quyết và báo cáo đột xuất khi có vụ việc xảy ra.

Đ. Đức