Quảng Trị: Gần 8.000 thí sinh đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia 2018

Dân trí

Ngày 16/5, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, tính đến nay toàn tỉnh có 7.943 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia. Các trường THPT đang chú trọng tổ chức ôn tập cho học sinh trước kỳ thi nhằm đạt kết quả tốt.

Trong số các thí sinh đăng ký dự thi, có 2.019 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp, 5.338 thí sinh thi tốt nghiệp và tuyển sinh, chỉ 586 thí sinh lấy điểm tuyển sinh.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 cơ bản không có nhiều thay đổi so với trước. Tỉnh Quảng Trị được tổ chức 1 cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì. Toàn tỉnh có 24 điểm thi, với 332 phòng thi. Trong đó, có 19 điểm thi liên trường, 4 điểm thi độc lập, 1 điểm thi dành cho thí sinh tự do chỉ thi lấy điểm xét tuyển ĐH, CĐ.

Về hình thức sẽ tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT).

Thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017
Thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị: Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC; không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ, TC.

Trước đó, Sở GD-ĐT đã ban hành văn bản hướng dẫn các trường xây dựng kế hoạch ôn tập thi THPT quốc gia cụ thể, chi tiết, phù hợp với điều kiện của nhà trường và với từng nhóm đối tượng học sinh.

Đ. Đức