Thứ tư, 21/08/2019 - 00:25

Quảng Trị: Nhiều giáo viên bị kẻ lạ mạo danh lãnh đạo lừa hàng chục triệu đồng

Dân trí

4 cô giáo tại Quảng Trị trình báo với cơ quan chức năng đã bị kẻ gian mạo danh lãnh đạo ngành để lừa tiền qua điện thoại hàng chục triệu đồng.

Ngày 20/8, Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Thị Hương cho biết, sau khi nhận được thông tin từ cơ quan chức năng, lãnh đạo một số trường về việc nhiều giáo viên trong tỉnh bị uy hiếp tinh thần, lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại, Sở đã phát đi thông báo gửi các trường học trên địa bàn đề nghị cán bộ, giáo viên tăng cường cảnh giác trước các trò lừa đảo.

Trước đó, một số giáo viên tại huyện Gio Linh và Cam Lộ, gồm: D.T.K.O (32 tuổi), L.T.T (48 tuổi), Đ.T.Q (cùng trú tại huyện Gio Linh) và cô N.T.H (huyện Cam Lộ) lần lượt bị lừa đảo, chiếm đoạt lần lượt 25 triệu đồng, 30 triệu đồng, 5 triệu đồng và 6 triệu đồng.

Quảng Trị: Nhiều giáo viên bị kẻ lạ mạo danh lãnh đạo lừa hàng chục triệu đồng - 1

Nhiều giáo viên bị kẻ lạ lừa tiền, yêu cầu cung cấp mã xác minh ngân hàng.

Thủ đoạn của kẻ gian thực hiện các vụ lừa đảo khá giống nhau khi gọi điện thoại cho nạn nhân, tự xưng là lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị hoặc Thanh tra tỉnh Quảng Trị, đang tìm hiểu về việc có những nghi vấn về tiền lương của nạn nhân.

Người gọi điện đe dọa sẽ báo cáo lên cấp trên nếu như nạn nhân không cung cấp tên và mật khẩu tài khoản ngân hàng trực tuyến, để phục vụ công tác kiểm tra.

Sau khi tiếp nhận thông tin trình báo, Công an huyện Gio Linh và Công an huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đã vào cuộc điều tra các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đ. Đức