Thứ sáu, 20/03/2020 - 15:21

Quảng Trị: Trường học lên phương án xử lý các trường hợp sốt, ho, khó thở

Dân trí

Ngành Giáo dục Quảng Trị yêu cầu các đơn vị, trường học chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, lên phương án xử lý các trường hợp sốt, ho, khó thở có thể xảy ra, nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn dạy học.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị nhận định, nguy cơ lây nhiễm với học sinh, cán bộ, giáo viên, người lao động ở trong trường học vẫn có khả năng xảy ra.

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo sức khỏe, an toàn dạy học, Sở GD&ĐT có văn bản yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc một số nội dung để công tác phòng dịch phát huy hiệu quả.

Theo đó, các đơn vị ưu tiên bố trí phòng cách ly có công trình vệ sinh khép kín; phòng phải đảm bảo thông khí, không dùng điều hòa, hàng ngày phải lau rửa nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong phòng bằng các dung dịch sát khuẩn hoặc chất tẩy rửa thông thường, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Quảng Trị: Trường học lên phương án xử lý các trường hợp sốt, ho, khó thở - 1

Học sinh phổ thông khi vào lớp học đều được kiểm tra thân nhiệt.

Bố trí đầy đủ các phương tiện cần thiết đảm bảo phục vụ công tác phòng, chống dịch theo quy định như: khẩu trang phục vụ cho nhân viên y tế và người nghi nhiễm, nước rửa tay hoặc xà phòng, găng tay, nhiệt kế, máy đo thân nhiệt.

Xây dựng kế hoạch phối hợp với các đơn vị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tập huấn hướng dẫn xử lý các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở tại trường học theo một số nội dung của Công văn số: 1244/BYT-MT ngày 13/3/2020 của Bộ Y tế.

Đối với các đơn vị, trường học không có nhân viên y tế thì phải có kế hoạch phối hợp với các Trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn hỗ trợ xử lý các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

Cử nhân viên y tế hoặc cán bộ phụ trách kiêm nhiệm công tác y tế trường học trực thường xuyên tại phòng y tế để xử lý kịp thời khi có trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở xảy ra.

Đăng Đức