Thứ ba, 15/12/2015 - 13:35

Rơi tự do trong thang máy, sinh viên ĐH Hàng Hải tử vong

Dân trí

Vụ việc xảy ra chiều 14/12 tòa nhà C2 trường Đại học Hàng hải Việt Nam (quận Ngô Quyền, Hải Phòng).

Rơi tự do trong thang máy, sinh viên ĐH Hàng Hải tử vong - 1

Theo đó, khoảng 15h30 ngày 14/12, nam sinh năm nhất tên Đào Yến Thanh (18 tuổi, sinh viên lớp Kỹ thuật cầu đường K56) đứng đợi thang máy ở tầng 6 ở tòa nhà C2.

Lúc sinh viên này đang tựa vào cửa thang máy thì bất ngờ cánh cửa mở ra, trong khi đó cabin vẫn còn ở tầng phía trên. Thanh bước vào và rơi tự do xuống đất.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng, sau đó chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp nhưng đã tử vong lúc 19 giờ.

Tối 14, sau khi hoàn tất khám nghiệm tử thi, Thanh được đưa về nhà ở xã An Đồng, H.An Dương (TP Hải Phòng) để mai táng. 

Tòa nhà C2 cao 9 tầng vừa mới khánh thành và thang máy này mới được kiểm định để đưa vào sử dụng tháng 9/2015.


Tòa nhà C2 trường ĐH Hàng Hải và thang máy - nơi xảy ra tai nạn khiến SV tử vong.

Tòa nhà C2 trường ĐH Hàng Hải và thang máy - nơi xảy ra tai nạn khiến SV tử vong.

Trao đổi với Dân trí, anh Thiện, Chánh Văn phòng trường ĐH Hàng Hải cho biết: "Thang máy này là hiệu Mitsubishi, vẫn đang trong thời gian bảo hành. Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân cụ thể”.

Được biết, Đào Yến Thanh là lớp trưởng. Nhà có 2 anh em. Thanh là con cả, sau em còn một em gái. Ngay trong tối 14 và cả ngày 15/12, nhà trường cũng đã cử cán bộ về quê lo hậu sự cùng gia đình em Thanh.

Anh Nguyễn Xuân Hùng, nguyên cán bộ Cty Xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh, người đã từng tham gia xây dựng nhiều công trình lớn tại Hà Nội cho biết, hệ thống thang máy có rất nhiều sự cố, nhất là với các khu nhà cao tầng cũ hoặc mới đưa vào sử dụng, chưa qua thời gian chạy roda. Vì thế, khi sử dụng thang, nhiều người cần quan sát cẩn thận. Nếu thấy không có đèn bật sáng trong cabin, hoặc cửa thang thấp hơn thềm nhà thì chưa nên bước vội vào.

Sự việc hiện vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Quốc Huy